Fraud Blocker

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 10 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Ngay hoi nong dan viet nam

Nắm rõ các ngày lễ, sự kiện trong tháng 10 sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong công tác lên kế hoạch quà tặng sự kiện phù hợp. Vì vậy, Đại Đông Giang sẽ tổng hợp các ngày lễ, sự kiện trong tháng 10 diễn ra ở Việt Nam và trên Thế giới. Mời Quý độc giả cùng tham khảo.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 10 theo Dương lịch ở Việt Nam

 

Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10)

Ngày Khuyến học Việt Nam được tổ chức vào ngày 2/10 hàng năm nhằm tôn vinh và khuyến khích những nỗ lực của các cá nhân, tập thể và tổ chức trong việc thúc đẩy giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đối với những đối tượng khó khăn.

Ngay khuyen hoc viet nam 1

Ngày này cũng nhằm nâng cao ý thức của mọi người về tầm quan trọng của giáo dục trong việc xây dựng một xã hội văn minh, phát triển và bền vững. Qua đó, tạo thêm động lực cho người học cùng các tổ chức giáo dục trong việc nâng cao trình độ và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội.

Các hoạt động bao gồm các chương trình đào tạo, hướng dẫn, tư vấn học tập, tặng sách giáo khoa, máy tính và đồ dùng học tập, tài trợ học phí và học bổng, giúp đỡ các em thi vào trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

 

Ngày Luật sư Việt Nam (10/10)

Khi Cách mạng tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 46/SL vào ngày 10/10/1945 với mục đích ban hành các quy định về luật sư và tổ chức luật sư đầu tiên ở nước Việt Nam độc lập.

Ngay luat su viet nam

Ngày Luật sư Việt Nam thể hiện sự công nhận đối với những công việc của các luật sư trong quá trình thực hiện công tác tư vấn pháp lý, giải quyết tranh chấp, đại diện cho các bên trong các hoạt động tố tụng và điều tra tội phạm. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để tôn vinh các đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực pháp luật và giáo dục luật pháp trong nước.

 

Ngày Hội Nông dân Việt Nam (14/10)

Ngày Hội Nông dân Việt Nam được tổ chức vào ngày 14/10 hàng năm nhằm tôn vinh và tri ân công lao, những đóng góp quan trọng của người nông dân trong quá trình phát triển kinh tế ở các vùng nông thôn.

Ngay hoi nong dan viet nam

Ngày này cũng là dịp để tập thể nông dân và cộng đồng gắn bó, tạo sự đoàn kết và sáng tạo trong sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm nông nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hoá và cạnh tranh.

 

Ngày Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10)

Liên đoàn Thanh niên Việt Nam và Ban vận động Mặt trận Thanh niên toàn quốc đã quyết định thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vào 10/1956, đồng thời lấy ngày 15/10 làm Ngày Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

Ngay hoi lien hiep thanh nien viet nam

Ngày Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thể hiện tôn vinh và tri ân các đóng góp của thanh niên trong việc tham gia và đóng góp vào các hoạt động xã hội, giáo dục, khoa học và công nghệ. Với vai trò là “đội ngũ trí tuệ trẻ”, thành niên Việt Nam được kỳ vọng giúp đẩy mạnh sự phát triển và hiện đại hóa đất nước trong tương lai.

 

Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Ngày Phụ nữ Việt Nam được tổ chức hàng năm vào ngày 20/10, nhằm tôn vinh vị trí, vai trò và đóng góp của phụ nữ trong sự phát triển của gia đình, xã hội và đất nước. Ngày này mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đóng vai trò như một lời cảm ơn và tri ân đối với những đóng góp của phụ nữ, đồng thời khẳng định vai trò và quyền lợi của phụ nữ trong xã hội.

Ngay phu nu viet nam

Trong ngày này, mọi người sẽ tặng quà cho vợ, người yêu hoặc mẹ, bà hay những người đối tác, đồng nghiệp nữ của mình để bày tỏ lòng tri ân, yêu thương, tôn vinh trân quý đối với phụ nữ.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, các hoạt động kinh doanh, thương mại, giải trí cũng mang lại nhiều lựa chọn mới và thú vị trong việc tặng quà và thể hiện sự trân trọng tới phụ nữ trong cuộc sống.

 

Ngày Điều dưỡng Việt Nam (26/10)

Ngày 26/10 được xác định là ngày Điều dưỡng Việt Nam, nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến của các nhân viên điều dưỡng trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng. Ngày này cũng là dịp để giới thiệu vai trò, nghiên cứu, phát triển và nâng cao chất lượng của nghề điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Ngay dieu duong viet nam

Vai trò của điều dưỡng không chỉ là giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà còn giúp bệnh nhân bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 10 của Thế giới

 

Ngày Quốc tế Người cao tuổi – IDOP (1/10)

Ngày Quốc tế Người cao tuổi được đề xuất lần đầu tiên vào năm 1990 bởi tổ chức Liên Hợp Quốc, và chính thức được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. Từ đó, nó đã trở thành một ngày quan trọng để giới thiệu thêm những vấn đề mà các lứa tuổi trên 60 phải đối mặt và để đề cao tầm quan trọng của việc ủng hộ và giúp đỡ những người cao tuổi.

Ngay quoc te nguoi cao tuoi – idop

Trong ngày này, các hoạt động tôn vinh các người cao tuổi thường bao gồm các cuộc gặp gỡ, thảo luận, hội thảo và các hoạt động giải trí có tính giáo dục. Các hoạt động này giúp giới thiệu những vấn đề mà người cao tuổi đang đối mặt, như sức khỏe, an toàn, báo động về cuộc sống cô đơn và bạo lực đối với người cao tuổi.

 

Ngày Nhà giáo Thế giới – WTD (5/10)

Ngày Nhà giáo Thế giới là một dịp để những cộng đồng học đường và toàn xã hội thể hiện sự tôn trọng đối với những người giáo viên. Các hoạt động kỷ niệm ngày này thường bao gồm việc phát biểu kỷ niệm, trao giải thưởng, tổ chức các chương trình và sự kiện trong học đường, như các bữa tiệc, hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động khám phá và tìm hiểu về giáo dục.

Ngay nha giao the gioi – wtd

Ngoài ra, ngày Nhà giáo Thế giới cũng là dịp để đưa ra những thông điệp quan trọng về vai trò của giáo dục trong xã hội. Đây là thời điểm để các nhà lãnh đạo và các quốc gia nêu bật tầm quan trọng của giáo dục, xác định các mục tiêu và kế hoạch dài hạn bảo đảm sự phát triển của hệ thống giáo dục và việc đào tạo những người thầy cô ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

 

Lễ hội Halloween (31/10)

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm vào đêm ngày 31/10 tại các nước phương Tây, đặc biệt là tại các nước Mỹ và Anh. Lễ hội này có nguồn gốc từ lễ hội dân gian Celtic được tổ chức tại các nước Anh, Ireland và Bắc Âu vào khoảng thời gian 2000 năm trước.

Le hoi halloween

Halloween cũng là lễ hội của các câu chuyện ma quái, truyền thuyết, và tín ngưỡng phù thủy. Những bộ phim ma có đề tài Halloween cũng được phát hành với nội dung kinh dị, rùng rợn, tạo ra một phong cách đặc trưng cho lễ hội này.

 

Một số ngày lễ, kỷ niệm và sự kiện nổi bật khác trong tháng 10

 • 3/10: Ngày Môi trường sống Thế giới (World Habitat Day) (là ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 10).
 • 09/10: Ngày Bưu điện Thế giới (World Post Day).
 • 11/10: Ngày Quốc tế Trẻ em gái (International Day of the Girl Child).
 • 13/10: Ngày Quốc tế Giảm nhẹ thiên tai (International Day for Disaster Reduction).
 • 14/10: Ngày Tiêu chuẩn Thế giới (World Standards Day).
 • 15/10: Ngày Quốc tế Phụ nữ Nông thôn (International Day of Rural Women).
 • 16/10: Ngày Lương thực Thế giới (World Food Day).
 • 17/10: Ngày Quốc tế Xóa nghèo (International Day for the Eradication of Poverty).
 • 24/10: Ngày Liên Hợp Quốc (United Nations Day) và Ngày Phát triển Thông tin Thế giới (World Development Information Day).
 • 27/10: Ngày Thế giới về Di sản Nghe nhìn (World Day for Audiovisual Heritage).
 • 31/10: Ngày Thành phố trên Thế giới (World Cities Day).

Với danh sách này hi vọng sẽ giúp ích cho công tác tặng quà của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các món quà tặng sự kiện, dịp lễ, hãy liên hệ đến Đại Đông Giang.

 

Xem thêm:

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 9 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới 

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 8 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Rate this post