Top 10 quà tặng đồ dùng điện mặt trời tiết kiệm

Ngày cập nhật mới nhất: 05/06/2024
Lo vi song nang luong mat troi

Đồ dùng điện mặt trời là những thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động. Năng lượng mặt trời được chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời thành điện năng thông qua các tấm pin quang điện (PV).

Các sản phẩm hoạt động bằng nguồn năng lượng mặt trời vừa giúp giảm thải ô nhiễm môi trường, vừa giúp tiết kiệm một lượng lớn tiền chi cho tiền điện, tiền xăng.

Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời Hoa Kỳ (SERI) công bố: Đồ dùng điện giúp giảm 20-30% lượng khí thải carbon dioxide (CO2), tiết kiệm từ 30-50% chi phí tiền điện hàng tháng và kéo dài tuổi thọ tiết bị.

Đó là lý do bạn nên cho tặng cho đối tác, khách hàng những đồ dùng điện mặt trời hữu ích, tiện dụng. Khi chọn thiết bị điện mặt trời, bạn nên chú ý đến các các tiêu chí như công suất, chất lượng và dung lượng pin, thương hiệu, tính thẩm mỹ. 

Một số các sản phẩm chạy bằng năng lượng mặt trời được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến: Đèn LED, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp điện, quạt điện…. 

Để hiểu chi tiết về từng dòng quà tặng đồ dùng điện mặt trời, đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

Lợi ích của việc sử dụng quà tặng sử dụng năng lượng sạch

Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời Hoa Kỳ (SERI), việc sử dụng các sản phẩm chạy bằng năng lượng mặt trời có thể giúp:

 • Giảm 20-30% lượng khí thải carbon dioxide (CO2) gây hiệu ứng nhà kính
 • Tiết kiệm từ 30-50% chi phí tiền điện hàng tháng
 • Kéo dài tuổi thọ thiết bị nhờ nguồn điện ổn định, sạch

Ngoài ra, tặng quà sử dụng năng lượng tái tạo còn thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến môi trường và phát triển bền vững. Điều này giúp nâng cao hình ảnh, uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Các tiêu chí chọn quà tặng đồ dùng điện mặt trời chất lượng

Để chọn được những món quà tặng đồ dùng điện mặt trời chất lượng và phù hợp, doanh nghiệp cần lưu ý đến công suất, chất lượng và dung lượng pin, thương hiệu, tính thẩm mỹ. 

 1. Công suất phù hợp: Cần chọn sản phẩm có công suất tương thích với nhu cầu sử dụng thực tế để tránh lãng phí.
 2. Chất lượng tấm pin: Tấm pin năng lượng mặt trời cần đảm bảo các thông số kỹ thuật về hiệu suất, tuổi thọ, khả năng chống chịu. Nên ưu tiên tấm pin Mono hoặc Poly tinh thể.
 3. Dung lượng pin: Pin lưu trữ cần có dung lượng đủ lớn để duy trì hoạt động của thiết bị trong thời gian dài, kể cả khi trời nhiều mây.
 4. Thương hiệu uy tín: Chọn sản phẩm của các thương hiệu năng lượng mặt trời uy tín để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt.
 5. Tính thẩm mỹ: Quà tặng cần có thiết kế đẹp mắt, màu sắc hài hòa, kích thước gọn nhẹ để thuận tiện sử dụng và mang đi.

Danh sách quà tặng đồ dùng điện mặt trời

Đèn LED

Đèn LED sử dụng điốt phát quang và các bộ phận điện nhỏ giúp dòng điện chạy theo một hướng. Dòng điện mà đèn LED nhận được chảy qua một vi mạch ở giữa bóng đèn, do đó chiếu sáng các điốt này. Một khi các điốt nhận điện, chúng sẽ ngăn không cho dòng điện chảy ngược trở lại, vì vậy đèn LED chỉ sử dụng một lượng điện nhỏ.

Đèn led
đèn led

Hơn nữa, bóng đèn LED hiện nay là một thiết bị phổ biến cho các gia đình. Lý do là loại bóng đèn này sử dụng lượng năng lượng bằng ⅓ hoặc thậm chí ít hơn so với đèn sợi đốt.

Tủ lạnh 

Tủ lạnh có thể chạy bằng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp với tủ lạnh cần nhiều hơn là các tấm pin mặt trời. Hệ thống yêu cầu pin có thể lưu trữ năng lượng do các tấm pin mặt trời tạo ra. Bằng cách này, tủ lạnh của bạn vẫn có thể chạy vào ban đêm hoặc khi các tấm pin mặt trời không nhận đủ ánh sáng mặt trời.

Tủ lạnh
tủ lạnh

Ngoài ra, pin của các tấm pin mặt trời cần có bộ điều khiển sạc. Thiết bị này sẽ ngăn không cho pin sạc quá mức bằng cách giảm dòng điện mà chúng nhận được sau khi chúng đạt đến một mức sạc cụ thể.

Lò vi sóng

Lò vi sóng tiêu thụ một lượng điện năng cao. Vì vậy, khi chạy thiết bị bằng năng lượng mặt trời, hãy sử dụng cài đặt thấp nhất của thiết bị bất cứ khi nào bạn không cần đến các tính năng cao cấp của thiết bị. Bằng cách tặng cho đối tác lò vi sóng năng lượng mặt trời, bạn có thể giúp họ tiết kiệm một phần năng lượng do bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn tạo ra.

Lò vi sóng
lò vi sóng

Bếp điện

Giống như tủ lạnh và lò vi sóng, bếp điện có thể chạy bằng năng lượng mặt trời nếu hệ thống của bạn được lắp đặt biến tần. Biến tần này kết nối trực tiếp với hệ thống năng lượng mặt trời và bếp điện của bạn để cung cấp đúng loại năng lượng mà nó cần để chạy.

Bếp điện
bếp điện

Tuy nhiên, bếp điện của bạn sẽ không hoạt động nếu thời tiết nhiều mây hoặc ban đêm. Vì vậy, cùng với biến tần, cũng cần có một ngân hàng pin nơi bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể lưu trữ năng lượng mà các thiết bị có thể sử dụng ngay cả khi trời không có nắng.

Quạt điện

Một chiếc quạt chạy bằng điện là một cách tuyệt vời để làm mát ngôi nhà của bạn trong mùa hè. Nó không sử dụng nhiều năng lượng nên năng lượng mặt trời có thể chạy nó trong nhiều giờ.

Quạt điện
quạt điện

Vì vậy, miễn là các tấm pin mặt trời của bạn tạo ra đủ năng lượng, bạn có thể sử dụng chúng để cấp nguồn cho quạt ngay cả trong ngày nhiều mây. Nhưng bạn cũng cần có pin nếu sử dụng quạt vào ban đêm khi các tấm pin mặt trời không nhận được ánh sáng mặt trời để chúng có thể chuyển đổi thành điện năng. Mặc dù quạt DC đắt hơn quạt AC, nhưng lượng điện bạn có thể tiết kiệm được khi sử dụng nó sẽ bù đắp cho chi phí mua ban đầu.

Máy đun nước

Máy nước nóng là một thiết bị cần thiết cho những người sống ở những nơi có khí hậu lạnh. Có hai loại hệ thống máy nước nóng mà năng lượng mặt trời có thể hỗ trợ: hệ thống máy nước nóng chủ động và thụ động.

Máy đun nước
máy đun nước

Bộ trao đổi nhiệt truyền nhiệt cho nước trước khi hệ thống tuần hoàn nước nóng vào nhà bạn. Một hệ thống tuần hoàn gián tiếp là tiêu chuẩn ở những nơi có nhiệt độ đóng băng.

Tivi

Năng lượng mặt trời cung cấp nguồn năng lượng vô tận cho tivi chạy. Tuy nhiên, nguồn điện được cung cấp bởi hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn phải cao hơn điện áp và ampe mà tivi của bạn cần để hoạt động.

Tivi
tivi

Có ba cách để chạy tivi của bạn thông qua năng lượng mặt trời: Các tấm pin mặt trời di động với pin chu kỳ sâu, Máy phát điện năng lượng mặt trời và hệ thống năng lượng mặt trời

Máy giặt

Máy giặt, máy sấy quần áo là những thiết bị không thể thiếu trong một gia đình. Do bạn thường xuyên sử dụng đồng thời hai thiết bị này, chúng có thể tiêu thụ một lượng điện lớn hàng tháng.

Máy giặt
máy giặt

Máy giặt của bạn sử dụng nước ấm để hoạt động. Nước ấm làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của máy giặt hơn nữa, khiến việc tiết kiệm chi phí điện trở nên khó khăn. Chỉ cần làm nóng nước chiếm gần 90% năng lượng của máy.

Máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo không đắt bằng máy giặt về chi phí vận hành. Máy sấy ngưng tụ cũng tiết kiệm năng lượng hơn máy sấy thông hơi, mặc dù chúng có giá cao hơn. Nhưng trong khi máy sấy thông hơi thân thiện với ngân sách hơn, chúng sử dụng nhiều năng lượng hơn khi sấy quần áo.

Máy sấy quần áo
máy sấy quần áo

Máy điều hòa

Máy điều hòa không khí là một thiết bị gia dụng thiết yếu, đặc biệt là ở những nơi có mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, thiết bị này là một thiết bị hút năng lượng, có thể tốn rất nhiều tiền khi bạn cung cấp năng lượng cho nó bằng tiền điện hàng tháng. Vì vậy, hãy tặng cho nhân viên hay đối tác của bạn chiếc máy điều hòa không khí có thể chạy bằng năng lượng mặt trời để họ tiết kiệm chi phí.

Máy điều hòa
máy điều hòa

Bạn nên cân nhắc những món đồ dùng điện mặt trời trên để thêm bổ sung vào danh sách quà tặng doanh nghiệp, quà tặng khách hàng vào các dịp. Nếu bạn có thêm thắc mắc về các loại đồ dùng năng lượng mặt trời hay các loại quà tặng. Hãy liên hệ với Đại Đông Giang ngay hôm nay và chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn tìm hiểu thêm về các sản phẩm, các món quà tặng với giá rẻ nhất thị trường.

Những câu hỏi liên quan tới quà tặng đồ dùng điện mặt trời

1. Đồ dùng điện mặt trời có bền không?

Các sản phẩm đồ dùng điện mặt trời thường có tuổi thọ cao, trung bình từ 10-25 năm. Tấm pin năng lượng mặt trời có thể hoạt động hiệu quả trong khoảng 25-30 năm.

2. Đồ dùng điện mặt trời có dễ sử dụng không?

Hầu hết các thiết bị điện mặt trời đều được thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và sử dụng. Chúng tự động chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện mà không cần sự can thiệp của con người.

3. Liệu thời tiết có ảnh hưởng đến hiệu suất của đồ dùng điện mặt trời?

Ánh sáng mặt trời là yếu tố quan trọng để các tấm pin hoạt động. Tuy nhiên, ngay cả trong điều kiện trời nhiều mây, các tấm pin vẫn có thể tạo ra 10-25% lượng điện so với ngày nắng.

4. Chi phí để sử dụng đồ điện mặt trời có cao không?

Mặc dù chi phí ban đầu có thể cao hơn so với đồ điện thông thường, nhưng z dài hạn sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện. Nhiều sản phẩm có thể hoàn vốn chỉ sau 1-3 năm sử dụng.

5. Các sản phẩm đồ dùng điện mặt trời phổ biến nhất hiện nay là gì?

Một số sản phẩm đồ dùng điện mặt trời thông dụng bao gồm:

 • Đèn LED năng lượng mặt trời
 • Bình nước nóng năng lượng mặt trời
 • Sạc dự phòng năng lượng mặt trời
 • Quạt năng lượng mặt trời
 • Máy bơm nước năng lượng mặt trời

6. Có thể sử dụng đồ dùng điện mặt trời ở những nơi không có lưới điện không?

Hoàn toàn có thể. Đó chính là một ưu điểm lớn của đồ dùng năng lượng mặt trời. Chúng có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với lưới điện, đặc biệt phù hợp với các khu vực xa xôi, hẻo lánh.

7. Tôi nên chọn loại tấm pin năng lượng mặt trời nào tốt nhất?

Hai loại tấm pin phổ biến nhất là pin đơn tinh thể (Monocrystalline) và đa tinh thể (Polycrystalline). Pin đơn tinh thể có hiệu suất cao hơn nhưng giá thành cũng đắt hơn. Pin đa tinh thể rẻ hơn nhưng hiệu suất thấp hơn một chút.

8. Có cần thường xuyên bảo trì đồ dùng điện năng lượng mặt trời không?

Đồ dùng năng lượng mặt trời hầu như không đòi hỏi bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên định kỳ lau chùi tấm pin, kiểm tra dây điện và các mối nối để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất.

9. Liệu đồ dùng năng lượng mặt trời có an toàn cho sức khỏe và môi trường?

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường như nhiên liệu hóa thạch. Các thiết bị năng lượng mặt trời cũng không phát ra bức xạ hay tiếng ồn gây hại cho sức khỏe.

10. Có thể sử dụng đồ điện mặt trời kết hợp với các nguồn năng lượng khác không?

Đương nhiên là được. Bạn có thể kết hợp năng lượng mặt trời với các nguồn năng lượng tái tạo khác như gió, thủy triều hoặc sử dụng song song với nguồn điện lưới để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng.

11. Chính phủ có chính sách hỗ trợ, khuyến khích sử dụng đồ dùng điện mặt trời không?

Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời. Các chính sách ưu đãi có thể bao gồm giảm thuế, trợ giá, cho vay lãi suất thấp…

12. Đơn vị nào cung cấp quà tặng chất lượng, giá rẻ?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp quà tặng doanh nghiệp, Đại Đông Giang luôn nhận được sự tin tưởng và hợp tác của nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Các sản phẩm quà tặng: bình giữ nhiệt, bút ký, set quà tặng, v.v. luôn được đánh giá cao về chất lượng và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn.

Quà tặng doanh nghiệp

Sản phẩm của nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Các mẫu mã quà tặng luôn được cập nhật xu hướng thị trường và bắt kịp “trend” quà tặng trên thế giới, giúp doanh nghiệp có được sự lựa chọn món quà tặng sự kiện hội nghị, quà tặng đối tác, tinh tế và độc đáo.

Ý tưởng thiết kế mới lạ cho các set quà tặng, in khắc logo, hình ảnh công ty chuẩn xác, thiết kế, màu sắc, đảm bảo chất lượng, gia tăng vai trò marketing của quà tặng.

Quà tặng doanh nghiệp

Bên cạnh chất lượng, Đại Đông Giang còn quan tâm đến giá cả. Vì vậy, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm quà tặng mức giá tốt nhất, đa dạng về mẫu mã và mức giá để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với ngân sách của từng chiến dịch. Đặc biệt, khi đặt hàng với số lượng lớn, quý doanh nghiệp còn được hưởng mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn.

Khi hợp tác cùng Đại Đông Giang, chúng tôi cam kết sản xuất quà tặng theo đúng tiến trình, hoàn thành và giao hàng theo tận nơi đúng thời gian, đúng số lượng thỏa thuận hai bên.

Quà tặng doanh nghiệp

Vì lẽ đó, khi chọn quà tặng doanh nghiệp của Đại Đông Giang, hầu hết các công ty, doanh nghiệp hoàn toàn an tâm và không tốn nhiều thời gian, ngân sách chọn kế hoạch quà tặng. Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ ngay Đại Đông Giang, để chúng tôi được tư vấn cho doanh nghiệp những giải pháp quà tặng doanh nghiệp trong các sự kiện hiệu quả tối ưu nhất.

Rate this post