Quà tặng khách hàng doanh nghiệp- Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?

Ngày cập nhật mới nhất: 07/11/2019
0e380bf2a02a47741e3b 1

Quà tặng trong kinh doanh là xu hướng tri ân khách hàng được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trong đó, thị trường quà tặng khách hàng đang phát triển hơn cả. Bởi sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế dẫn đến sự ra đời của hàng loạt doanh nghiệp.

Do vậy, để tạo được ấn tượng, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư một món quà độc đáo, có tính sáng tạo cao. Và câu hỏi khiến nhiều người kinh doanh đau đầu là không biết nên chọn quà mua sẵn hay quà thiết kế. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc và cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Quà tặng khách hàng là gì? Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?

Quà tặng cho khách hàng tại hà nội 1

Quà tặng khách hàng cách công ty tặng những món ý nghĩa, phù hợp cho khách hàng trong những dịp cần thiết. Món quà  giúp khách hàng cảm nhận được dịch vụ chăm sóc tốt của công ty. Khi cảm nhận được dịch vụ chăm sóc tốt thì khách hàng sẽ có ấn tượng tốt với công ty và sẽ thường xuyên quay lại mua hàng.

Quà tặng cũng sẽ giúp công ty quảng bá được thương hiệu. Vì khi khách hàng được chăm sóc tốt họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người quen họ sử dụng. Những món quà có khắc, in logo cũng sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu công ty.

Phân loại quà tặng theo đặc điểm của món quà

  • Quà tặng độc đáo

Trên thị trường có rất món quà nhưng tìm được những món quà độc đáo, phù ợp không phải dễ. Với những khách hàng đặc biệt hay trong những dịp quan trọng cần chọn một món quà độc đáo để gây ấn tượng tốt. Vì những món quà biến thì ai cũng có thể tặng và không thể hiện được giá trị của món quà, cũng như tâm ý của người tặng.

Quà độc đáo thường được các công ty chọn tặng khách VIP hoặc khách hàng doanh nghiệp. Vì họ là những tập khách hàng quan trọng ảnh hưởng lớn đến doanh thu hàng năm của công ty

  • Quà tặng giá rẻ

Các công ty thường chọn quà giá rẻ cho những chương trình sự kiện mà tặng đại trà cho nhiều khách hàng. Ví dụ như các chương trình khuyến mại, quà tặng tri ân khách hàng dịp thành lập công ty cho tập khách hàng phổ thông.

Quà tặng giá rẻ trên thường trường có rất nhiều sản phẩm. Những sản phẩm phổ biến như: áo mũ, mũ bảo hiểm, balo, móc chìa khóa, cốc thủy tinh…Các sản phẩm thường in, khắc, gắn logo công ty để quảng bá thương hiệu.

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp

  • Quà tặng cao cấp

Quà tặng cao cấp thường tặng cho khách Vip trong những sự kiện quan trọng. Món quà cao cấp sẽ tạo cho khách hàng họ thấy được sự chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty rất tốt. Đồng thời họ cũng thấy mình được trân trọng và là khách VIP luôn được quan tâm, chăm sóc.

Quà tặng cao cấp có nhiều sản phẩm tùy vào sự kiện tặng quà để chọn được món quà có ý nghĩa phù hợp.

0e380bf2a02a47741e3b 1

Những dịp nào nên tặng quà cho khách hàng?

  • Quà tặng tết

Tết là dịp hầu hết các công ty đều tặng quà khách hàng. Vì có thể trong một năm có nhiều dịp lễ, sự kiện công ty không có ngân sách. Nhưng tết là dịp đặc biệt kết thúc năm cũ khởi đầu một năm mới nên các công ty thường tặng để khách hàng còn nhớ đến công ty. Những công ty ngân sách ít thường tặng món quà giá rẻ, phổ thông như: lịch treo tường, lịch để bàn, hộp mứt tết.. Còn cao cấp hơn tặng giỏ quà tết, bộ bát đĩa minh long, bộ cốc thủy tinh, rượu vang…

Quà tặng tết cho khách hàng

  • Quà tặng tri ân

Quà tặng tri ân khách hàng thường được dùng trong dịp như kỷ niệm thành lập công ty. Thương những dịp sinh nhật công ty hay quà tri ân cho khách hàng để thay lời cảm ơn khách hàng đã tin dùng sản phẩm của mình. Khách hàng là nguồn sống của một công ty, để đặt được những thành tựu hay tồn tại được lâu dài đều do khách hàng.  Vì vậy trong những dịp kỷ niệm ngày thành lập nên các công ty thường có những món quà ý nghĩa. Thường là những món quà đặc trưng về công ty có gắn logo và số năm kỷ niệm.

32 1

  • Quà tặng hội nghị

Nhiều công ty thường xuyên tổ chức những hội nghị khách hàng để giới thiệu những sản phẩm mới, giải pháp mới. Sau hội nghị thường có những món quà lưu niệm tặng khách như bộ ly, áo mưa… Những công ty hay tổ chức hội nghị như: bảo hiểm, các công ty thực phẩm chức năng, công ty đồ gia dụng… Buổi hội nghị thường giới thiệu công dụng của các sản phẩm với mục đích bán hàng. Nên thường có những món quà hấp dẫn để put sale. Vì người Việt Nam thích mua hàng được tặng quà.

Bút doanh nhân b0082 2

  • Quà tặng sinh nhật

Đối với công ty thường tặng sinh nhật khách hàng bằng hình thức giảm giá sâu khi khách hàng mua vào ngày sinh nhật. Còn đối với nhân viên kinh doanh với những khách hàng quan trọng thường tặng quà để duy trì mối quan hệ tốt. Sinh nhật thường tặng bánh kém, hoa hay một số sản phẩm thiết thực như thời trang, mỹ phẩm, quà tặng mang ý nghĩa may mắn.

  • Quà cuối năm

Cuối năm các doanh  nghiệp thường tặng quà để thay lời cảm ơn khách hàng luôn tin dùng sản phẩm, dịch vụ. Cuối năm họ thường có nhu cầu mua sắm rất nhiều nên có đấy cũng là khách để khách hàng nhớ đến công ty và sẽ phát sinh nhu cầu về các sản phẩm dịch vụ của công ty. Đây là cách để công ty thúc đẩy doanh số dịp cuối năm.

Quà tặng khách hàng mua sẵn và thiết kế là gì?

Quà tặng mua sẵn và quà tặng thiết kế là 2 dạng quà tặng khách hàng phổ biến hiện nay. Nhìn qua tên gọi, chắc hẳn bạn đã đoán được phần nào chúng là gì. Cụ thể như sau:

Tặng quà như thế nào cho đúng?

– Quà tặng mua sẵn là bạn đến những cơ sở cung cấp mua những mẫu có sẵn. Tiếp đó lựa chọn những sản phẩm cơ sở ấy đã có sẵn. Sao cho món quà phù hợp với tiêu chí về kiểu dáng, tài chính mà doanh nghiệp dự định.

– Trong khi đó, quà tặng thiết kế là doanh nghiệp tự lên ý tưởng và đặt hàng các cơ sở quà tặng thực hiện cho mình.

Mỗi loại quà tặng tất nhiên đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Qua sự so sánh dưới đây, bạn sẽ biết nên cân nhắc sử dụng loại quà tặng nào.

Quà tặng doanh nghiệp nên mua sẵn hay thiết kế?

Chúng ta sẽ xét theo những khía cạnh cơ bản sau đây.

Chi phí dành cho quà tặng

Khi xét chi phí, quà tặng mua sẵn luôn rẻ hơn quà tặng thiết kế một phần. Bởi các loại hàng có sẵn thường được sản xuất đại trà với số lượng lớn, có dây chuyền nhất định. Trong khi quà tặng thiết kế, đôi khi phải đầu tư nguyên liệu và công nghệ hoàn toàn mới.

Do vậy, tùy thuộc vào kinh phí dự kiến của doanh nghiệp để xét xem chọn loại quà phù hợp.

Hiệu quả truyền thông như thế nào?

Khi có nhu cầu mua quà cho khách hàng, mục đích lớn nhất của doanh nghiệp chắc hẳn là truyền thông. Nên tính hiệu quả của truyền thông là tiêu chí nên được lấy ra xem xét kỹ lưỡng nhất.

Quà tặng thiết kế mang nét riêng biệt độc đáo

Đối với quà tặng làm sẵn, bạn mua được thì những doanh nghiệp khác cũng vậy. Hơn nữa, những doanh nghiệp kinh doanh cùng một sản phẩm lại thường có xu hướng chọn quà tặng giống nhau. Lúc này, rất khó để làm khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp của bạn.

Đối với quà thiết kế thì khác hẳn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin đây chính là độc nhất vô nhị. In logo nhận diện thương hiệu của công ty. Khi nhận được những món quà thế này, khách hàng sẽ cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn thích thú. Gây được ấn tượng mạnh với người nhận.

Tuy nhiên với điều kiện món quà độc đáo nhưng vẫn phải chú ý đến thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Trong kinh doanh vẫn có câu, “Khách hàng là thượng đế”. Và khách hàng chỉ lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp nào đó trong trường hợp thấy được sự tôn trọng. Do vậy, doanh nghiệp cần thể hiện được điều đó nhằm lôi kéo tình cảm của người tiêu dùng. Đó cũng là lý do cần đến quà tặng cho khách hàng VIP

Ch%e1%ba%adu sen sn tc 05

Khi tặng người dùng một món quà ở đâu cũng mua được, họ sẽ nghĩ họ không được coi trọng. Đồng thời thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của công ty.

Để gây dựng thương hiệu vững mạnh, doanh nghiệp cần chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất. Đề cao sự sáng tạo không chỉ trong sản phẩm kinh doanh mà còn cả trong quà tặng tri ân khách hàng.

Thời gian chuẩn bị quà tặng

Đối với quà tặng mua sẵn, trường hợp bạn dễ dàng tìm thấy món hàng như dự kiến, thì thời gian chuẩn bị quà sẽ khá nhanh. Nhưng ngược lại, bạn có thể tìm mãi không thấy món quà muốn tìm. Cũng không thể chọn bừa, vì ít ra phải phù hợp với đối tượng khách hàng và liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Lúc này, thời gian kéo dài bao lâu không đoán trước được.

69 1

Quà thiết kế bạn cần có 1 thời gian nhất định để chờ sản xuất. Tuy nhiên, theo hợp đồng, bạn nắm chắc thời hạn nhận hàng, từ đó sắp xếp chiến lược kinh doanh phù hợp. Ở trường hợp này, bạn hoàn toàn chủ động được mọi việc.

Vì vậy, tùy theo mục đích yêu cầu của doanh nghiệp mà chọn món quà phù hợp.

Nơi để chọn mua những món quà tặng cao cấp uy tín?

Công ty TNHH TMDV Đại Đông Giang chuyên cung cấp những dòng sản phẩm quà tặng doanh nghiệp cao cấp, chất lượng, mang đến sự hài lòng cho bạn.

Rate this post

Trả lời