9+ máy lọc không khí tốt làm quà tặng ý nghĩa cho sức khỏe

Ngày cập nhật mới nhất: 18/05/2024
May loc khong khi qua tang 3

Máy lọc không khí đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà và bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ô nhiễm không khí trong nhà là nguyên nhân gây ra khoảng 3,8 triệu ca tử vong sớm mỗi năm trên toàn thế giới. Vì vậy, sử dụng máy lọc không khí chất lượng cao là một cách hiệu quả để loại bỏ các chất ô nhiễm có hại như bụi mịn, khói, nấm mốc và các hạt khác.

Khi chọn máy lọc không khí làm quà tặng, có một số tiêu chí quan trọng cần xem xét:

  • Hiệu suất lọc cao: Hãy chọn máy lọc không khí có khả năng loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm như bụi mịn, khói, nấm mốc và các hạt khác. Các máy lọc không khí chất lượng cao thường sử dụng công nghệ lọc HEPA (High-Efficiency Particulate Air) hoặc than hoạt tính.
  • Diện tích phủ sóng rộng: Hãy chọn máy lọc không khí có khả năng lọc không khí trong diện tích phù hợp với kích thước căn phòng hoặc không gian mà bạn muốn sử dụng.
  • Độ ồn thấp: Máy lọc không khí hoạt động liên tục, vì vậy hãy chọn mẫu máy có mức độ ồn thấp để tránh gây khó chịu cho người sử dụng.
  • Thiết kế đẹp và tiện dụng: Ngoài chức năng lọc không khí, hãy chọn máy lọc không khí có thiết kế đẹp mắt và dễ sử dụng, phù hợp với không gian nội thất.
  • Thương hiệu uy tín: Hãy chọn máy lọc không khí từ các thương hiệu uy tín, có đánh giá tốt từ người tiêu dùng và chính sách bảo hành đầy đủ.

Dựa trên các tiêu chí trên, hãy tham khảo một số mẫu máy lọc không khí chất lượng cao phù hợp làm quà tặng sau đây!

Máy lọc không khí HEPA di động Amaircare Roomaid

Máy lọc không khí HEPA di động Amaircare Roomaid là một thiết bị nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho văn phòng, phòng ngủ, ký túc xá và các không gian nhỏ khác.

Tuy nhiên, lợi thế thực sự của Roomaid là tính di động dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng mang theo máy lọc không khí này mọi lúc mọi nơi. Roomaid thậm chí còn có một bộ chuyển đổi cho phép nó được sử dụng trong ô tô của bạn.

Máy lọc không khí hepa di động amaircare roomaid
Máy lọc không khí hepa di động amaircare roomaid

Máy lọc không khí Airfree Onix 3000

Airfree Onix 3000 là máy lọc không khí không có bộ lọc sử dụng công nghệ nhiệt để loại bỏ chất rắn khỏi không khí trong nhà. Chúng bao gồm các bào tử nấm mốc, bụi, vẩy da, vi khuẩn và thậm chí cả vi rút. Onix 3000 có thể phủ rộng, là lựa chọn tốt cho văn phòng, căn hộ và thậm chí một số ngôi nhà nhỏ.

Máy lọc không khí airfree onix 3000
Máy lọc không khí airfree onix 3000

Máy lọc không khí mini Aura Air

Một ý tưởng quà tặng tuyệt vời khác cho máy lọc không khí là máy lọc không khí mini Aura Air. Máy lọc không khí nhỏ gọn và di động này chạy bằng pin sạc kéo dài 5 – 6 giờ.

Đây là một lựa chọn tốt để sử dụng trong các văn phòng nhỏ, phòng khách sạn và các địa điểm khác cách xa nhà của bạn. Máy lọc không khí này là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình và bạn bè thường xuyên di chuyển.

Máy lọc không khí mini aura air
Máy lọc không khí mini aura air

Máy lọc không khí Airpura R600

Airpura R600 là máy lọc không khí đa năng. Máy lọc không khí này thực hiện tốt công việc nhắm mục tiêu cả khí và hạt trong không khí gia đình, nhờ sự kết hợp giữa bộ lọc HEPA và carbon.

Quạt của R600 cũng có khả năng di chuyển tới 560 feet khối không khí mỗi phút, khiến nó trở thành một trong những quạt mạnh nhất. Với cấu trúc bền bỉ và khả năng lọc đa chức năng, R600 là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng và nhiều không gian khác.

Máy lọc không khí airpura r600
Máy lọc không khí airpura r600

Máy lọc không khí Amaircare 3000 HEPA

Amaircare 3000 HEPA là máy lọc không khí sử dụng chung tập trung vào các chất gây ô nhiễm dạng hạt. Tuy nhiên, kiểu máy này cũng cung cấp tính năng lọc VOC giúp loại bỏ các loại khí và mùi phổ biến trong không khí nhà bạn một cách hiệu quả.

Amaircare 3000 có diện tích lên tới 1.800 feet vuông và có cửa hút gió 360 độ để có luồng không khí tối ưu. Mô hình này cũng có chế độ im lặng cho phép nó chạy ở mức độ tiếng ồn rất thấp, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho phòng ngủ và các không gian yên tĩnh khác.

May loc khong khi amaircare 3000 hepa

Máy lọc không khí Austin Air HealthMate

Austin Air HealthMate là máy lọc không khí hoàn toàn bằng thép bền bỉ. Mặc dù HealthMate là máy lọc không khí đa năng, nhưng khả năng lọc carbon của nó đủ mạnh cho những người bị nhạy cảm với hóa chất từ ​​nhẹ đến trung bình.

Thiết bị này cũng có vật liệu lọc HEPA cấp y tế, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ các hạt. Nhìn chung, Austin Air HealthMate là một máy lọc không khí mạnh mẽ và đáng tin cậy cho mục đích sử dụng thông thường.

Máy lọc không khí austin air healthmate
Máy lọc không khí austin air healthmate

Máy lọc không khí Airpur G600

Airpura G600 là máy lọc không khí hạng nặng được thiết kế cho người dùng bị hen suyễn hoặc nhạy cảm với hóa chất nghiêm trọng. Máy lọc không khí này sử dụng bộ lọc carbon của Đức để loại bỏ khí, hóa chất, mùi và VOC khỏi không khí trong nhà, giúp không khí sạch hơn và an toàn hơn cho những bệnh nhân nhạy cảm.

Thiết bị này được thiết kế để sử dụng trong không gian rộng, cho phép nó cung cấp vùng phủ sóng đầy đủ trong hầu hết các ngôi nhà cỡ trung bình. G600 cũng có tính năng lọc HEPA cho các chất gây ô nhiễm dạng hạt.

Máy lọc không khí airpur g600
Máy lọc không khí airpur g600

Máy lọc không khí AllerAir AirMedic Pro 6 Exec UVC

Đây là loại máy lọc không khí cấp y tế. Máy lọc không khí này có diện tích lên tới 2.000 feet vuông và có sự kết hợp giữa lọc HEPA, carbon và UVC. Giống như nhiều máy lọc không khí cao cấp, AirMedic Pro 6 có kết cấu thép bền bỉ. Hình dạng và cấu hình của thiết bị này được thiết kế để tối đa hóa luồng không khí.

Máy lọc không khí allerair airmedic pro 6 exec uvc
Máy lọc không khí allerair airmedic pro 6 exec uvc

Máy lọc không khí TRIO Pro

TRIO Pro có tốc độ luồng không khí lên tới 659 feet khối mỗi phút, cho phép nó quay vòng và làm sạch không khí nhanh chóng. Ngoài bộ lọc HEPA và carbon thông thường, TRIO Pro còn có đèn diệt khuẩn UVC có khả năng nhắm mục tiêu vi khuẩn và vi rút.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị lọc không khí cấp độ y tế xuất sắc trong môi trường gia đình, nơi làm việc hoặc lớp học, thì Field Controls TRIO Pro là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Máy lọc không khí trio pro
Máy lọc không khí trio pro

Những câu hỏi cần quan tâm khi chọn máy lọc không khí làm quà tặng.

Lý do máy lọc không khí trở thành quà tặng tuyệt vời?

  • Thực tế: Cho dù chúng ta đang nói về một thiết bị nhà bếp không cần thiết hay quần áo đã lỗi mốt trong nhiều năm, thì luôn có ít nhất một món quà chúng ta nhận được trong mùa lễ sẽ không bao giờ được sử dụng. Máy lọc không khí không phải là một trong những món quà đó.
  • Tốt cho sức khỏe: Tùy thuộc vào thiết bị, máy lọc không khí của có thể loại bỏ 98%-99,99% tất cả các hạt trong không khí khỏi bất kỳ khu vực mong muốn nào trong nhà và liên tục cung cấp chất lượng không khí trong nhà ở mức cao nhất.
  • Phù hợp cho mọi người: Cho dù bạn đang cố gắng giúp ai đó khử mùi hôi trong nhà hay đảm bảo không khí phù hợp cho trẻ sơ sinh, máy lọc không khí có thể giảm bớt gần như mọi lo ngại về không khí và cung cấp các tùy chọn cho từng loại.

Yếu tố nào quan trọng nhất khi chọn máy lọc không khí?

Yếu tố quan trọng nhất là diện tích phòng mà máy lọc không khí có thể phục vụ hiệu quả. Nên chọn máy có công suất phù hợp với kích thước căn phòng để đảm bảo khả năng lọc không khí tối ưu.

Loại bộ lọc nào hiệu quả nhất trong máy lọc không khí?

Bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) là loại lọc hiệu quả nhất, có khả năng loại bỏ 99,97% các hạt bụi, phấn hoa, nấm mốc, và các hạt siêu nhỏ khác trong không khí.

Máy lọc không khí có thể loại bỏ mùi khó chịu không?

Có, nhiều máy lọc không khí được trang bị bộ lọc than hoạt tính, giúp loại bỏ hiệu quả các mùi khó chịu như mùi khói thuốc lá, mùi nấu ăn, mùi vật nuôi, và các mùi khác.

Máy lọc không khí có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí phụ thuộc vào công suất và thương hiệu. Tuy nhiên, hầu hết các máy lọc không khí hiện đại đều được thiết kế tiết kiệm điện, với mức tiêu thụ trung bình từ 30 đến 100 watt.

Tần suất thay thế bộ lọc là bao lâu?

Tần suất thay thế bộ lọc phụ thuộc vào chất lượng không khí và thời gian sử dụng. Thông thường, bộ lọc HEPA cần thay mới sau 6-12 tháng, còn bộ lọc than hoạt tính cần thay sau 3-6 tháng.

Máy lọc không khí có khó vệ sinh không?

Không, hầu hết các máy lọc không khí đều dễ vệ sinh. Bạn chỉ cần lau chùi thân máy bằng khăn ẩm và thay thế bộ lọc định kỳ.

Máy lọc không khí có gây ồn không?

Mức độ ồn của máy lọc không khí phụ thuộc vào công suất và thương hiệu. Tuy nhiên, các máy lọc không khí hiện đại thường hoạt động ở mức ồn thấp, khoảng 30-60 dB, tương đương với tiếng thì thầm.

Nên chọn máy lọc không khí có tính năng nào?

Một số tính năng hữu ích của máy lọc không khí bao gồm: cảm biến chất lượng không khí tự động điều chỉnh tốc độ quạt, chế độ hẹn giờ, màn hình hiển thị chất lượng không khí, và tính năng kết nối Wi-Fi để điều khiển từ xa.

Máy lọc không khí có thích hợp cho người bị dị ứng không?

Máy lọc không khí rất thích hợp cho người bị dị ứng, đặc biệt là những máy có bộ lọc HEPA và than hoạt tính, giúp loại bỏ hiệu quả phấn hoa, nấm mốc, và các chất gây dị ứng khác trong không khí.

Địa chỉ nào cung cấp tư vấn quà tặng máy lọc không khí làm quà tặng uy tín?

Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp quà tặng doanh nghiệp, Đại Đông Giang sẽ tư vấn cho bạn những mẫu máy lọc không khí chất lượng phù hợp với mục đích tặng quà của bạn. Liên hệ với Đại Đông Giang để nhận được tư vấn tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)