Top 15+ Mẫu Hộp Thiếc In Ấn Đẹp, Tinh Tế

Ngày cập nhật mới nhất: 16/05/2024
Hop thiec san pham 9

Hộp thiếc là một trong những hình thức đóng gói thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm phổ biến hiện nay. Với khả năng bảo vệ sản phẩm bên trong tối ưu, độ bền cao, thân thiện với môi trường, trọng lượng nhẹ,…. ngày càng nhiều doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn hộp thiếc làm giải pháp đóng gói:

 • Thị trường hộp thiếc toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng với CAGR là 4,7% giai đoạn 2020-2025. (Nguồn: Mordor Intelligence)

 • Nhiều thương hiệu lớn như Coca-Cola, Unilever, Nestle… cam kết sử dụng 100% bao bì tái chế, thân thiện môi trường trong đó có hộp thiếc.

Hiện tại, có rất nhiều mẫu đựng hộp thiếc: Hộp thiếc hình chữ nhật, hộp thiếc hình vuông, hộp thiếc hình trụ tròn… với  đa dạng hoa văn, kích thước. Điều này giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Trước khi bắt tay vào gia công in ấn hộp thiếc, cần xác định rõ thông số kỹ thuật của hộp để tránh mắc sai lầm. 

Bài viết sau trình bày chi tiết về hộp thiếc: khái niệm, vai trò, mẫu mã, lưu ý… cho mọi người tham khảo. Cùng khám phá nhé!

Hộp thiếc là gì?

Hộp thiếc (lon thiếc) là một loại hộp bao bì kim loại được làm bằng sắt tây qua các quá trình khác nhau như hàn hoặc dập, ghép mí. Chúng còn được gọi là hộp sắt tay đo được sản xuất từ vật liệu sắt thô thiếc.

Mẫu hộp thiếc hình trụ
mẫu hộp thiếc hình trụ

Ngoài cách thiết kế, giữa hộp thiếc và lon thiếc cơ bản không có sự khác biệt gì lớn. Hộp thiếc thường có dạng hình lập phương, hình hộp chữ nhật. Trong khi đó, lon thiếc lại có hình dạng là hình trụ tròn. Và ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin cơ bản về in hộp thiếc.

Hộp thiếc có tác dụng gì?

Hộp thiếc giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút… Đồng thời chất liệu thiếc khá bền chắc, thân thiện với môi trường, trong lượng nhẹ nên dễ dàng thu hút những người tiêu dùng có xu hướng sống xanh lựa chọn. 

Bảo vệ sản phẩm tối ưu

Hộp thiếc với chất liệu kim loại bền chắc có khả năng bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi tác động của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Thiết kế kín khít giúp ngăn chặn sự xâm nhập của không khí, vi khuẩn, côn trùng, đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon của thực phẩm trong thời gian dài.

Mẫu hộp thiếc đựng bánh
mẫu hộp thiếc đựng bánh

Vật liệu bền vững

Hộp thiếc có độ bền cao hơn hẳn so với bao bì giấy, nhựa. Chúng không bị hỏng, rách, thấm nước theo thời gian. Tuổi thọ của hộp thiếc có thể lên đến hàng chục năm, phù hợp để lưu trữ, bảo quản lâu dài.

Mẫu hộp thiếc in ấn đẹp
hộp thiếc chắc chắn, bền vững theo thời gian

Thân thiện với môi trường

Hộp thiếc được làm từ kim loại có khả năng tái chế rất cao. Theo thống kê, khoảng 80% lượng kim loại từng được sản xuất vẫn đang được tái sử dụng.

Việc tái chế hộp thiếc giúp tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và giảm lượng rác thải ra môi trường đáng kể.

Mẫu hộp thiếc thân thiện với môi trường
mẫu hộp thiếc thân thiện với môi trường

Trọng lượng nhẹ

Trọng lượng của hộp thiếc nhẹ hơn nhiều so với bao bì thủy tinh hay gốm sứ cùng kích thước. Ví dụ 1 lon bia thiếc chỉ nặng bằng 1/6 so với 1 chai bia thủy tinh.

Nhờ trọng lượng nhẹ, chi phí vận chuyển hộp thiếc thấp hơn, thuận tiện cho người sử dụng.

Mẫu hộp thiếc in ấn trọng lượng nhẹ
thiết kế hộp thiếc sáng tạo và bắt mắt

Hấp dẫn người tiêu dùng

Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Việc chọn hộp thiếc làm bao bì sẽ giúp nâng cao hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp, thu hút khách hàng có ý thức bảo vệ môi trường.

Mẫu hộp thiếc hình chữ nhật ngang
mẫu hộp thiếc hình chữ nhật ngang

Tổng hợp mẫu hộp thiếc in ấn đẹp, độc đáo

Trên thị trường có rất nhiều mẫu hộp thiếc đựng trà, cà phê, thực phẩm, mỹ phẩm và các hàng hóa khác… với đa dạng kiểu dáng, kích thước, màu sắc và hình ảnh. Cùng tham khảo nhé!

Mẫu hộp thiếc in ấn đẹp
mẫu hộp thiếc màu đỏ hình trụ
Mẫu hộp thiếc in ấn đựng thuốc
mẫu hộp thiếc in ấn đựng thuốc
Mẫu hộp thiếc in ấn đựng quà
mẫu hộp thiếc in hình noen
Mẫy hộp thiếc thế giới cổ tích
mẫy hộp thiếc thế giới cổ tích
Mẫu hộp thiếc in ấn đựng bánh
mẫu hộp thiếc đựng bánh
Mẫu hộp thiếc đẹp
mẫu hộp thiếc đẹp màu cam phối xanh.
Mẫu hộp thiếc in hình hoa
mẫu hộp thiếc in hình hoa
Mẫu hộp thiếc sang trọng
mẫu hộp thiếc sang trọng
Mẫu hộp thiếc sáng tạo
mẫu hộp thiếc sáng tạo
Mẫu hộp thiếc in ấn đựng kẹo
mẫu hộp thiếc in ấn đựng kẹo
Mẫu hộp thiếc in ấn đựng socola
mẫu hộp thiếc in ấn đựng socola

Cần lưu ý gì khi sản xuất và in ấn hộp thiếc?

Trước khi bắt tay vào việc sản xuất hộp thiếc hay tìm đến các đơn vị gia công đặt làm hộp thiếc, quý khách hàng cần xác định những thông số kỹ thuật của hộp như sau:

 • Sản phẩm: Hộp thiếc
 • Chất liệu sản xuất: Các loại kim loại trong sản xuất bao bì, hộp đựng như inox, thiếc, đồng,… Bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu, phù hợp với sản phẩm.
 • Kích thước: Tùy chọn theo yêu cầu.
 • Phụ kiện kèm theo hộp: viền, khóa, cạnh,…
 • Logo: Thiết kế logo trên hộp theo mẫu hoặc có thể do khách hàng cung cấp.
 • Bao bì: Hộp có bao bì hoặc nhãn dán tùy chọn.
 • Mức độ chịu nhiệt: Theo yêu cầu của khách hàng.
 • Màu sắc: Theo yêu cầu của khách hàng.
 • Hoa văn trên hộp: Có thể tự thiết kế hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
Mẫu hộp thiếc in ấn
tổng hợp nhiều mẫu hộp thiếc in ấn                                     

Những Câu Hỏi Liên Quan Tới Hộp Thiếc

1. Hộp thiếc được làm từ chất liệu gì?

Hộp thiếc thường được làm từ sắt tây (thiếc) hoặc nhôm, là những kim loại có khả năng tái chế cao, bền bỉ và nhẹ.

2. Tỷ lệ hộp thiếc được tái chế trên toàn cầu hiện nay là bao nhiêu?

Theo thống kê của Hiệp hội Bao bì Kim loại Thế giới, tỷ lệ tái chế hộp thiếc trên toàn cầu đạt từ 70-90%, cao hơn hẳn so với các loại bao bì khác như nhựa hay giấy.

3. Sử dụng hộp thiếc có thể tiết kiệm bao nhiêu năng lượng so với sản xuất hộp mới?

Tái chế hộp thiếc giúp tiết kiệm từ 60-74% năng lượng so với sản xuất hộp thiếc mới hoàn toàn. Điều này góp phần giảm đáng kể lượng khí thải carbon và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

4. Trọng lượng của hộp thiếc so với bao bì thủy tinh cùng dung tích như thế nào?

Với cùng thể tích chứa, hộp thiếc thường nhẹ bằng 1/3 đến 1/6 so với bao bì thủy tinh. Ví dụ một lon bia nhôm chỉ nặng bằng 1/6 một chai bia thủy tinh.

5. Hộp thiếc có thể bảo quản thực phẩm trong bao lâu?

Tùy thuộc vào loại thực phẩm và điều kiện bảo quản, hộp thiếc có thể giữ thực phẩm tươi ngon từ 1-5 năm. Cấu trúc kín khít của hộp thiếc ngăn không khí, vi khuẩn xâm nhập, giúp thực phẩm không bị oxi hóa hay hư hỏng.

6. Những loại sản phẩm nào thường được đóng gói trong hộp thiếc?

Hộp thiếc được sử dụng rộng rãi để đóng gói các loại thực phẩm như cá, thịt, rau quả, cà phê, trà, bánh kẹo… Ngoài ra, chúng cũng được dùng cho các sản phẩm phi thực phẩm như sơn, mỹ phẩm, dầu nhớt…

7. Hộp thiếc có gây hại cho sức khỏe khi đựng thực phẩm không?

Hộp thiếc được sản xuất từ các chất liệu an toàn, không chứa BPA, nên hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe khi dùng đựng thực phẩm. Lớp tráng thiếc bên trong hộp còn giúp tránh gỉ sét, đảm bảo vệ sinh.

8. Làm thế nào để tái chế hộp thiếc đúng cách?

Hộp thiếc có thể tái chế bằng cách thu gom, phân loại rồi nấu chảy để tạo ra các sản phẩm thiếc mới. Khi tái chế, cần bỏ hết phần nhãn, nắp và rửa sạch hộp. Không nên đốt hộp thiếc vì sẽ thải ra khí độc hại.

9. Hộp thiếc có những hình dạng và kích thước phổ biến nào?

Hộp thiếc thường có dạng hình trụ, hình chữ nhật hoặc vuông. Các kích thước phổ biến của hộp thiếc là 100ml, 150ml, 250ml, 500ml, 1 lít… tùy theo nhu cầu đóng gói của từng loại sản phẩm.

10. In ấn hình ảnh, logo lên hộp thiếc có dễ dàng không?

Hộp thiếc rất thích hợp để in ấn, dễ dàng tạo các hình ảnh, logo sắc nét, bắt mắt. Nhiều công nghệ in ấn hiện đại như in offset, in kỹ thuật số có thể áp dụng lên bề mặt hộp thiếc, tạo hiệu ứng thị giác nổi bật.

11. Tại sao nên chọn Đại Đông Giang làm đối tác sản xuất hộp thiếc?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất bao bì, Đại Đông Giang tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất hộp thiếc tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm hộp thiếc chất lượng cao, giá cả cạnh tranh cùng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tận tâm. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Đại Đông Giang sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về mẫu mã, hình ảnh của quý khách hàng.

Các sản phẩm quà tặng khác như bình giữ nhiệt, bút ký, set quà tặng… cũng luôn được đánh giá cao về chất lượng và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn.

Quà tặng ly sứ
quà tặng ly sứ

Sản phẩm của nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Các mẫu mã quà tặng luôn được cập nhật xu hướng thị trường và bắt kịp “trend” quà tặng trên thế giới, giúp doanh nghiệp có được sự lựa chọn món quà tặng hội thảo, quà tặng khai trương, tinh tế và độc đáo.

Ý tưởng thiết kế mới lạ cho các set quà tặng, in khắc logo, hình ảnh công ty chuẩn xác, thiết kế, màu sắc, đảm bảo chất lượng, gia tăng vai trò marketing của quà tặng.

Quà tặng sổ
quà tặng sổ

Bên cạnh chất lượng, Đại Đông Giang còn quan tâm đến giá cả. Vì vậy, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm quà tặng mức giá tốt nhất, đa dạng về mẫu mã và mức giá để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với ngân sách của từng chiến dịch. Đặc biệt, khi đặt hàng với số lượng lớn, quý doanh nghiệp còn được hưởng mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn.

Khi hợp tác cùng Đại Đông Giang, chúng tôi cam kết sản xuất quà tặng theo đúng tiến trình, hoàn thành và giao hàng theo tận nơi đúng thời gian, đúng số lượng thỏa thuận hai bên.

Quà tặng bình giữ nhiệt
quà tặng bình giữ nhiệt

Vì lẽ đó, khi chọn quà tặng doanh nghiệp của Đại Đông Giang, hầu hết các công ty, doanh nghiệp hoàn toàn an tâm và không tốn nhiều thời gian, ngân sách chọn kế hoạch quà tặng. Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ ngay Đại Đông Giang, để chúng tôi được tư vấn cho doanh nghiệp những giải pháp quà tặng doanh nghiệp trong các sự kiện hiệu quả tối ưu nhất.

Rate this post