Các ngày lễ tặng quà trong tháng 3 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Ngày cập nhật mới nhất: 20/03/2023
Gio to hung vuong

Tháng 3 được cho là kết thúc của mùa xuân và rất nhiều sự kiện, ngày lễ quan trọng được diễn ra tại Việt Nam và trên Thế giới. Vậy tháng 3 có những ngày lễ quan trọng nào? Đại Đông Giang sẽ tổng hợp theo dòng sự kiện để bạn có thể theo dõi và lên kế hoạch tặng quà phù hợp.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 3 theo Dương lịch ở Việt Nam

 

Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3)

Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam là kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Biên phòng Việt Nam (03/03/1959). Đây là một ngày trọng đại trong lịch sử, đóng góp to lớn cho việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngay truyen thong bo doi bien phong

Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã và đang với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với nhiệm vụ, đã gây dựng được những thành tích to lớn trong công tác bảo vệ biên giới và an ninh quốc gia.

 

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3)

Đây là một trong những ngày kỷ niệm quan trọng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngày này được xem là ngày kết thúc quá trình hình thành tổ chức thanh niên cộng sản tại Việt Nam, đánh dấu sự xuất hiện của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với sứ mệnh lãnh đạo thanh niên tinh nhuệ của Việt Nam trong hành trình chiến đấu giành độc lập, dân chủ, thống nhất và xây dựng đất nước giàu mạnh.

Ngay thanh lap doan thanh nien cong san ho chi minh

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là ngày lịch sử, ý nghĩa với toàn Đảng, toàn dân ta và được tôn vinh trọng đại.

 

Ngày Thể thao Việt Nam (27/3)

Ngày Thể thao Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh và động viên người dân tham gia các hoạt động thể thao, góp phần xây dựng một cộng đồng thể thao phát triển, văn minh và rèn luyện sức khỏe.

Ngay the thao viet nam

Việc đánh dấu một ngày riêng cho Thể thao cũng hướng tới việc giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày Thể thao Việt Nam là còn dịp để gửi lời tri ân đến các cầu thủ, các huấn luyện viên, các nhà quản lý, vận động viên, các tình nguyện viên và các tài trợ viên đã đóng góp to lớn cho sự phát triển thể thao của đất nước.

 

Ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ (28/3)

Lực lượng Dân quân Tự vệ là một lực lượng vũ trang do nhân dân cùng tổ chức và tham gia, với nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, tài sản và sự sống của người dân, đảm bảo an toàn cho quần chúng và giúp đỡ chính quyền và lực lượng vũ trang trong việc bảo vệ đất nước.

Ngay thanh lap luc luong dan quan tu ve scaled

Ngày 28/3 hàng năm được xem là ngày kỷ niệm của lực lượng Dân quân Tự vệ, trọng thể và ý nghĩa, tôn vinh các cá nhân, đơn vị Dân quân Tự vệ đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng đất nước.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 3 theo Âm lịch ở Việt Nam

 

Tết Hàn Thực (3/3)

Tết Hàn Thực là ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trong khu vực châu Á, bắt nguồn từ Trung Quốc. Tết Hàn Thực được tổ chức vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm, gần đây đã được cải cách và đồng bộ với lịch Dương, thường rơi vào khoảng tháng 4.

Tet han thuc

Tết Hàn Thực không chỉ là một dịp để cúng tổ tiên, tôn vinh văn hóa truyền thống mà còn được xem là cơ hội để người thân tụ họp, giao lưu, tương thân tương ái và đoàn tụ sau bao ngày xa cách.

 

Tết Thanh Minh (5/3)

Trong ngày Tết Thanh Minh, mọi người thường sẽ tới thăm mộ người đã khuất và cúng gia tiên. Họ sẽ đốt những lò đèn cầu mong tinh linh của người đã đi xa có thể tìm đường về nhà, mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

Tet thanh minh

Ngoài ra, Tết Thanh Minh còn được xem như một dịp để rửa tội nghiệp đạo, làm sạch linh hồn để chuẩn bị cho một năm mới đầy thành công và hạnh phúc.

 

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3)

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ lịch sử của Việt Nam, tưởng nhớ đến vị vua Hùng đầu tiên của đất nước. Giỗ Tổ Hùng Vương được coi là ngày lễ trọng đại của dân tộc, mang ý nghĩa văn hóa, tinh thần, giúp mọi người hiểu rõ hơn về lịch sử đất nước, truyền thống tôn sùng tổ tiên đối với các thế hệ Việt Nam.

Gio to hung vuong

Ngoài ra, đây còn là dịp để thể hiện lòng biết ơn và nhớ đến tổ tiên đã dành cả đời lao động xây đức độ hòa bình ổn định cho đất nước ngày hôm nay.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 3 của Thế giới

 

Ngày Quốc tế Không phân biệt đối xử (1/3)

Ngày Quốc tế Không phân biệt đối xử nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng phân biệt chủng tộc trên toàn thế giới và tác động tiêu cực của nó đối với sự phát triển và hòa bình của tất cả các quốc gia.

Ngay quoc te khong phan biet doi

Lễ kỷ niệm này cũng nhấn mạnh việc thực thi quyền con người, bảo vệ và thúc đẩy các giá trị đa dạng và bình đẳng trong xã hội.

 

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (3/3)

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới được lập ra với mục đích quan tâm đến các thực vật và động vật hoang dã trên thế giới cũng như tăng cường bảo vệ chúng và duy trì sự đa dạng sinh học cho các loài.

Ngay sinh gioi hoang da the gioi

Ngoài ra, ngày này còn nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của các loài hoang dã trong văn hóa và tự nhiên cũng như thúc đẩy việc bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa của con người.

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày kỷ niệm quan trọng nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của phụ nữ đối với xã hội, kinh tế và văn hóa trên toàn thế giới. Lễ kỷ niệm này được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm.

Ngay quoc te phu nu

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày kỷ niệm quan trọng với mục đích nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới. Nó cũng hướng đến thúc đẩy sự bình đẳng giới và quyền lợi của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, góp phần nâng cao tầm nhìn toàn cầu về đồng bình quyền giới, hòa bình và phát triển bền vững.

 

Ngày Valentine Trắng (14/3)

Ngày Valentine Trắng thường được tổ chức bằng cách cho nhau những món quà tặng như bánh ngọt, sô cô la, hoa, v.v. Những món quà này thường được đóng gói bằng giấy trắng để tạo nên không khí lễ hội không chỉ tình cảm mà còn trong sạch và vô tư.

Ngay valentine trang

Lễ kỷ niệm này cũng là dịp để tăng cường tình cảm, kết nối và quan tâm đến nhau trong đời sống tình cảm hàng ngày.

 

Ngày quốc tế Hạnh phúc (20/3)

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness) là một ngày kỷ niệm nhằm nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của hạnh phúc và khuyến khích các quốc gia và cộng đồng toàn cầu tăng cường nỗ lực để đạt được hạnh phúc và sự phát triển bền vững.

Ngay quoc te hanh phuc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tạo ra với mục đích tăng cường nhận thức của mọi người về ý nghĩa của hạnh phúc và vai trò của nó trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện. Ngày này gợi nhắc cho chúng ta quan tâm đến những vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường có liên quan đến hạnh phúc và phát triển bền vững của con người.

 

Ngày Quốc tế về Rừng (21/03)

Lễ kỷ niệm này giúp nâng cao nhận thức của các quốc gia và cộng đồng thế giới về tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống con người, bảo vệ hoang dã, trang trải đời sống và phát triển bền vững.

Ngay quoc te ve rung

Ngày này, nhiều chương trình và hoạt động có liên quan đến rừng thường được tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm: diễn thuyết, hội thảo, buổi triển lãm các sản phẩm từ rừng, thiết kế và trồng cây và các hoạt động tình nguyện để làm sạch rừng.

 

Với danh sách các ngày lễ của tháng 3, doanh nghiệp có thể sẵn sàng lên các chiến dịch quà tặng phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các món quà tặng sự kiện, dịp lễ, hãy liên hệ đến Đại Đông Giang. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Xem thêm:

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 1 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 2 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Rate this post