Fraud Blocker

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 5 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Ngay quoc te lao dong

Tháng 5 Âm lịch và Dương lịch có những ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế. Tháng 5 có ngày lễ gì? Cùng Đại Đông Giang theo dõi dòng sự kiện trong tháng 5 nhé nha.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 5 theo Dương lịch ở Việt Nam

 

Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5)

Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ được kỷ niệm vào ngày 7 tháng 5 hàng năm tại Việt Nam. Đây là một ngày lễ quan trọng của dân tộc Việt Nam, tôn vinh và tưởng nhớ công lao của các chiến sỹ và nhân dân đã hy sinh cả trí lực, thể lực, máu và thân để bảo vệ đất nước khỏi những kẻ xâm lược.

Ngay chien thang dien bien phu

Vào ngày này, người dân Việt Nam thường tổ chức các hoạt động tưởng niệm, tỏ lòng biết ơn của mình và tôn vinh tinh thần chiến đấu của những người đã hy sinh trong cuộc chiến tranh. Các hoạt động bao gồm lễ dâng hoa, tham gia đường diễu hành, diễu binh, hội thảo, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật và trình diễn bắn pháo hoa.

 

Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5)

Đội Thiếu niên Tiền phong được thành lập ngày 15/5/1941, do Bác Hồ Chí Minh sáng lập với mục đích phổ biến tư tưởng cách mạng, tập huấn nhân tài trong tương lai và chuẩn bị cho lực lượng cấp tiến cách mạng.

Ngay thanh lap doi thieu nien tien phong ho chi minh

Mỗi năm, ngày 15/5 được tổ chức các hoạt động tuyên truyền, rèn luyện kỷ niệm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Các hoạt động này bao gồm tuyên truyền, văn hóa, thể dục, thi đua và các cuộc thi giờ đồng hồ Thanh niên Tiền phong.

Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh góp phần khơi dậy và đánh thức những giá trị văn hóa, tinh thần, truyền thống của văn hóa đại đoàn kết, đòi hỏi của cách mạng giành cho thế hệ trẻ.

 

Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5)

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh vào ngày 19/5/1890 tại làng Sen (nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Khi còn sống, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một vị lãnh tụ lớn của dân tộc, đã dẫn dắt đồng bào Việt Nam chiến đấu để giành lại độc lập, tự do và thống nhất cho đất nước.

Ngay sinh chu tich ho chi minh

Trong ngày này, các hoạt động tưởng niệm và tri ân Chủ tịch được tổ chức tại các điểm du lịch, các địa điểm lịch sử, đền đài, nhà văn hóa, các trường học và bao gồm các nghi thức lễ hội, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm ảnh, diễu hành thời trang, biểu diễn nghệ thuật và các cuộc thi.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 5 theo Âm lịch ở Việt Nam

 

Tết Đoan Ngọ (5/5)

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày lễ lớn tại Việt Nam và được tổ chức vào ngày 5/5 âm lịch hàng năm. Đây là dịp vui tươi, đón đầu mùa hè và cũng là dịp để cúng tế, đoàn viên và tham gia các hoạt động truyền thống.

Tet doan ngo

Người ta hay trang trí nhà cửa, chùa đền, đặc biệt là treo giấy phép Ninh lễ, viết bằng giấy lụa, mang hình ảnh tứ linh của bát quái hình nón thứ ba để cầu cho gia đình vạn sự như ý, bình an và sức khỏe trong năm tiếp theo.

Tết Đoan Ngọ vẫn được tổ chức với tính truyền thống cao ở các thành phố, làng quê của Việt Nam, nơi mà bạn có thể tìm thấy nhiều hoạt động văn hóa, truyền thống, văn hóa dân tộc khác nhau.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 5 của Thế giới

 

Ngày Quốc tế Lao động (1/5)

Ngày Quốc tế Lao động được kỷ niệm vào ngày 1 tháng 5 hàng năm trên toàn thế giới. Đây là một ngày lễ quan trọng để tôn vinh các nhà lao động và công nhân, những người đã và đang làm việc để xây dựng và phát triển các ngành kinh tế, đóng góp vào sự phát triển của quốc gia.

Ngay quoc te lao dong

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Lao động còn được gọi là Ngày Quốc tế Lao động và Tình nguyện viên. Vào ngày này, các hoạt động tôn vinh công nhân và người lao động, áp dụng nhiều chính sách và giải pháp nhằm bảo vệ và nâng cao đời sống kinh tế, chính trị và văn hóa của các lao động đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

 

Ngày của Mẹ (14/5)

Ngày của Mẹ là một ngày đặc biệt được tổ chức để tôn vinh các bà mẹ, người mẹ và những người đàn bà khác trên toàn thế giới. Ngày của Mẹ là dịp để chúng ta nhớ đến tình yêu và hy sinh của người mẹ, và để tôn vinh những đóng góp to lớn của họ cho sự phát triển của gia đình và xã hội.

Ngay cua me

Vào ngày này, con cái thường dành những tình cảm, ý nghĩa và trân quý cho người mẹ của mình bằng cách tặng quà tặng và các hoạt động tôn vinh người mẹ. Ngoài ra, đây cũng là dịp để mỗi người chúng ta suy nghĩ và cảm nhận về tình cảm và sự hy sinh vô bờ bến của người mẹ.

 

Ngày Chữ thập đỏ Quốc tế (8/5)

Ngày Chữ thập đỏ được tổ chức vào ngày 8 tháng 5 hàng năm, là ngày kỷ niệm để tôn vinh Tổ chức Chữ thập đỏ và Chữ thập trắng, các nhân viên của tổ chức này cũng như những người tình nguyện hoạt động trong lĩnh vực cứu trợ, bảo vệ sức khỏe của những người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn cầu.

Ngay chu thap do quoc te

Ngày này, chúng ta nhớ lại tình yêu thương và lòng hy sinh của những người tình nguyện viên, những người đã dành phần lớn thời gian hoạt động cứu trợ và bảo vệ quyền lợi của những người kém may mắn, những người đang phải đối mặt với những tình huống khó khăn nhất.

 

Ngày Quốc tế Gia đình (15/5)

Ngày Quốc tế Gia đình là một ngày kỷ niệm quốc tế được tổ chức vào ngày 15 tháng 5 hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị và vai trò quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của cá nhân, cộng đồng và xã hội.

Ngay quoc te gia dinh

Ngày Quốc tế Gia đình cũng là dịp để chúng ta cùng nhau suy nghĩ và trao đổi về những vấn đề liên quan đến gia đình, tôn vinh giá trị gia đình và thúc đẩy sự đoàn kết và gắn bó trong gia đình.

 

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5)

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học là một ngày được UNESCO lựa chọn để tôn vinh và nhắc nhở về tầm quan trọng của sự đa dạng sinh học trên Trái đất. Ngày này được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 5 nhằm nâng cao ý thức và chú ý của công chúng đến việc bảo vệ và sử dụng có hiệu quả tài nguyên sinh học của thế giới.

Ngay quoc te da dang sinh hoc

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học là dịp để mọi người nhận thức được tầm quan trọng của sự đa dạng sinh học và tác động của việc bảo vệ đa dạng sinh học đến sức khỏe và tương lai của chúng ta.

 

Ngày Quốc tế không thuốc lá (31/5)

Mục tiêu chính của Ngày Quốc tế không thuốc lá là thúc đẩy nhận thức của các quốc gia về tình trạng lây lan của điếu thuốc và tác hại của nó đến mọi các khía cạnh của đời sống như sức khỏe, kinh tế và xã hội.

Ngay quoc te khong thuoc la

Ngày này cũng là dịp để các tổ chức sức khỏe, các nhà nghiên cứu và các cá nhân trên toàn thế giới cùng tham gia các hoạt động nhằm tăng cường giáo dục và nhận thức về tác hại của thuốc lá, tìm kiếm cách giảm thiểu sử dụng và kiểm soát hoạt động quảng cáo thuốc lá.

In an qua tang 2 scaled

Giờ đây chúng ta đã có danh sách các ngày lễ của tháng 5. Hy vọng doanh nghiệp có thể dựa vào đó để lên các chiến dịch quà tặng phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các món quà tặng sự kiện, dịp lễ, hãy liên hệ đến Đại Đông Giang. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Xem thêm:

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 4 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 3 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Rate this post