Top 10+ Quà Tặng Nhạc Cụ In Logo Đẹp, Ý Nghĩa

Ngày cập nhật mới nhất: 28/05/2024
Nhac cu ban phim

Nhạc cụ là những dụng cụ được thiết kế chuyên dụng để tạo ra âm thanh và điều chỉnh tiết tấu âm nhạc. Nhạc cụ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như biểu diễn âm nhạc, sáng tác nhạc, giáo dục âm nhạc, trị liệu âm nhạc…

Theo báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI), doanh thu âm nhạc toàn cầu năm 2021 đạt 25,9 tỷ USD, tăng 18,5% so với năm 2020.

Kéo theo nhu cầu tặng quà nhạc cụ tăng cao. Bạn có thể tham khảo các loại nhạc cụ có thể in logo làm quà tặng doanh nghiệp như: Nhạc cụ bàn phím, piano, guitar, trống, violon, saxophone… Mỗi loại nhạc cụ có cấu tạo, hình dáng và cách thức hoạt động riêng biệt, từ đó tạo ra âm sắc và âm vực đặc trưng. 

Để hiểu rõ hơn về từng loại quà tặng nhạc cụ, tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Nhac cu in logo lam qua tang

Nhạc cụ bàn phím

Bàn phím âm nhạc là một nhạc cụ đa dạng với một bộ phím hoặc đòn bẩy có thể nhấn được đặt liền kề nhau. Nó thuộc họ nhạc cụ gõ, và các nốt khác nhau được chơi bằng cách nhấn các phím này bằng ngón tay.

Nhạc cụ bàn phím
nhạc cụ bàn phím

Đàn piano

Piano là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới với lịch sử hơn 300 năm. Một cây đàn piano hiện đại có khoảng 7500 bộ phận và 230 dây. Âm thanh của piano rất đa dạng, từ du dương, trữ tình đến mạnh mẽ, hùng tráng. Theo thống kê, có khoảng 21 triệu người Mỹ chơi piano, chiếm 6,4% dân số.

Đàn piano
đàn piano

Guitar cổ điển

Guitar cổ điển là một nhạc cụ có dây làm bằng ruột hoặc nylon. Cần đàn của guitar cổ điển rộng hơn một chút, trong khi cần đàn ngắn hơn so với các loại guitar khác.

Guitar cổ điển
guitar cổ điển

Thân đàn bằng gỗ rỗng và âm thanh được tạo ra bằng cách gảy một loạt dây chạy dọc theo thân đàn đồng thời dùng tay kia bấm vào các phím đàn. Phím đàn là dải kim loại nằm trên cổ nhạc cụ.

Guitar điện

Guitar điện là một nhạc cụ dây có dây thép, không giống như dây nylon có trên guitar cổ điển. Chúng có các thiết bị được gọi là bộ thu từ được gắn vào thân đàn. Khi dây đàn rung lên, những bộ thu âm này sẽ chuyển rung động thành tín hiệu điện, tín hiệu này sẽ đi qua bộ khuếch đại qua dây cáp, nơi chúng được chuyển đổi thành âm thanh và phát.

Guitar điện
guitar điện

Chúng có thân bằng gỗ và nhiều hình dạng nhất có thể, vì hình dạng của guitar điện không ảnh hưởng đến âm thanh mà nó tạo ra.

Bộ trống

Bộ trống hay đơn giản là trống là một tập hợp các trống lớn và nhỏ, chũm chọe và các nhạc cụ gõ khác. Chúng được sắp xếp trên khán đài để một người chơi.

Bộ trống
bộ trống

Các nhạc cụ gõ có thể khác nhau đối với từng thể loại và từ tay trống này sang tay trống khác. Dùi trống được cầm trên tay để đánh trống, còn chân điều khiển bàn đạp điều khiển chũm chọe.

Theo Học viện Âm nhạc Hiện đại (MMI), có hơn 700.000 tay trống chuyên nghiệp trên thế giới.

Đàn violon

Đàn violin là một trong những nhạc cụ dây có âm vực cao nhất. Nó ra đời từ thế kỷ 16 tại Italy và có 4 dây chính. Một cây đàn violin thường được làm từ gỗ thích, gỗ phong và có trọng lượng khoảng 400-500 gram. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học violin giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tư duy và sáng tạo.

Đàn violon
đàn violon

Saxophone

Saxophone (kèn săc-xô-phôn) là một nhạc cụ hơi bằng đồng, ra đời năm 1846 bởi Adolphe Sax. Nó có âm sắc trầm ấm, độc đáo và thường được sử dụng trong nhạc jazz, blues, soul. Có 4 loại saxophone chính là soprano, alto, tenor và baritone. Nghệ sĩ saxophone nổi tiếng nhất mọi thời đại là Charlie Parker với biệt danh “Bird”.

Saxophone
saxophone

Sáo

Sáo là một trong những nhạc cụ lâu đời nhất được biết đến với loài người. Nó có niên đại hàng nghìn năm và hầu như giữ nguyên hình dạng và âm thanh trong suốt.

Sáo
sáo

Theobald Boehm đã tạo ra những cây sáo kim loại hiện đại với các phím có lò xo, chủ yếu được sử dụng trong âm nhạc phương Tây. Hầu hết các loại sáo đều có hình ống, nhạc cụ hơi bằng gỗ có lỗ mở có hình dạng đặc biệt được gọi là ống thổi và khi người chơi thổi không khí qua, nó sẽ tạo ra một cột không khí dao động và chúng ta nghe thấy tiếng rung của nó dưới dạng âm thanh. 

Kèn Trumpet

Trumpet là một trong những nhạc cụ lâu đời nhất được biết đến với sự hiện diện âm nhạc mạnh mẽ của nó.

Kèn trumpet
kèn trumpet

Nó có từ thời Ai Cập cổ đại và kể từ đó đã nổi lên như một nhạc cụ nổi bật trong các hoạt động quân sự và nghi lễ nhờ âm thanh kim loại mãnh liệt, mạnh mẽ, trang nghiêm. Kèn là một nhạc cụ hơi, một phần ba chiều dài ống kim loại của nó là hình nón và hai phần ba là hình trụ, gắn với một ống ngậm hình cốc và một cái chuông loe.

Veena

Veena có lẽ là nhạc cụ dây lâu đời nhất ở Ấn Độ. Nó dài 1,5m và được làm từ gỗ mít, thân to, tròn gắn với một cái cổ dày và rộng. Nó có 24 phím đàn bằng kim loại và 4 dây kim loại chạy phía trên các phím đàn này và kéo dài trên một cây cầu rộng đặt trên thân đàn.

Veena
veena

Các ngón tay bên trái bấm, kéo và lướt trên các phím đàn, trong khi các ngón tay bên phải gảy và gảy dây để tạo ra âm thanh. Nó nổi tiếng với khả năng chơi tất cả các gamakas (dao động) trong nhạc Carnatic.

Đàn Sitar

Sitar là một nhạc cụ đặc trưng của âm nhạc Bắc Ấn và Pakistan, ra đời từ thế kỷ 18. Nó có thân gỗ tròn, cần dài với 18-21 dây và các phím gảy. Âm thanh của sitar trầm ấm, réo rắt, thường được sử dụng trong âm nhạc cổ điển, thiền. Nghệ sĩ sitar nổi tiếng nhất là Ravi Shankar, từng hợp tác với The Beatles.

Đàn sitar
đàn sitar

Những Câu Hỏi Liên Quan Quà Tặng Nhạc Cụ

1. Đàn piano có bao nhiêu phím và dây?

Một cây đàn piano hiện đại tiêu chuẩn có 88 phím, bao gồm 52 phím trắng và 36 phím đen. Số lượng dây trong đàn piano dao động từ 220 đến 240 dây, tùy thuộc vào model và hãng sản xuất.

2. Guitar điện và guitar acoustic khác nhau như thế nào về cấu tạo?

Guitar điện có thân đặc, không rỗng như guitar acoustic. Thay vì truyền âm thanh qua hộp cộng hưởng, guitar điện sử dụng các pickup từ tính để chuyển rung động dây đàn thành tín hiệu điện, sau đó được khuếch đại qua ampli.

3. Có bao nhiêu loại kích cỡ của saxophone?

Saxophone có 4 loại chính với kích thước và âm vực khác nhau:

 • Soprano: Dài khoảng 63cm, âm vực cao nhất
 • Alto: Dài khoảng 80cm, âm vực trung bình
 • Tenor: Dài khoảng 90cm, âm vực trầm
 • Baritone: Dài khoảng 110cm, âm vực trầm nhất

4. Đàn Sitar có nguồn gốc từ đâu và đặc trưng âm thanh ra sao?

Sitar là nhạc cụ truyền thống của Ấn Độ, có nguồn gốc từ thế kỷ 18. Âm thanh của sitar mang đặc trưng du dương, réo rắt nhờ cấu tạo đặc biệt với 18-21 dây và các phím gảy. Nó thường được sử dụng trong nhạc cổ điển Bắc Ấn và nhạc thiền.

5. Veena thuộc loại nhạc cụ nào và có từ bao giờ?

Veena là một nhạc cụ dây lâu đời nhất của Ấn Độ với lịch sử hơn 2000 năm. Nó có hộp đàn hình quả lê, cần dài và rộng với 24 phím và 4-7 dây kim loại. Âm sắc của veena trầm ấm, du dương, thích hợp cho các bài nhạc cổ điển truyền thống.

6. Có bao nhiêu người trên thế giới chơi guitar?

Theo ước tính, có khoảng hơn 50 triệu người trên toàn cầu chơi guitar, trong đó riêng tại Mỹ có tới 20 triệu người. Guitar là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất với độ tuổi và sở thích âm nhạc đa dạng.

7. Vì sao Violin lại được coi là nhạc cụ khó chơi nhất?

Violin được đánh giá là một trong những nhạc cụ khó chơi nhất vì:

 • Tư thế cầm đàn và kỹ thuật cần nhiều thời gian luyện tập
 • Không có phím đàn, việc bấm dây hoàn toàn dựa vào cảm nhận
 • Cung đàn cần sự khéo léo và linh hoạt của cổ tay
 • Đòi hỏi khả năng nghe và cảm nhận âm thanh tốt

Theo nghiên cứu, cần ít nhất 10.000 giờ luyện tập để thành thạo violin.

8. Bộ trống lớn nhất thế giới có kích thước bao nhiêu?

Bộ trống lớn nhất thế giới được xác lập kỷ lục Guinness vào năm 2011, có chiều cao hơn 6m và đường kính gần 5m. Nó được chế tạo bởi nghệ nhân người Hàn Quốc và trưng bày tại Bảo tàng Trống Hàn Quốc ở Inja.

9. Trumpet được sử dụng phổ biến trong quân đội từ bao giờ?

Trumpet đã được sử dụng trong quân đội từ thời La Mã cổ đại nhờ âm thanh to, vang, có thể truyền đi xa. Vào thế kỷ 18-19, trumpet trở thành nhạc cụ quan trọng trong các dàn nhạc quân đội châu Âu với vai trò ra hiệu lệnh, thông báo, cổ vũ tinh thần.

10. Nhạc cụ nào được coi là tiền thân của piano?

Nhạc cụ được coi là tiền thân trực tiếp của piano là clavichord, ra đời vào thế kỷ 14 tại châu Âu. Nó có bàn phím và dây tương tự piano, nhưng kích thước nhỏ hơn và âm lượng nhẹ. Sau đó, dựa trên cấu tạo của clavichord, Bartolomeo Cristofori đã phát minh ra cây piano đầu tiên vào năm 1700.

11. Có bao nhiêu loại gỗ thường được dùng để làm đàn guitar?

Các loại gỗ phổ biến dùng trong sản xuất đàn guitar gồm:

 • Gỗ thông Sitka (Sitka Spruce): Mặt đàn
 • Gỗ gụ (Rosewood): Lưng và hông đàn
 • Gỗ mahogany: Cần đàn
 • Gỗ maple: Cần và thân đàn
 • Gỗ cedar: Mặt đàn

Ngoài ra còn có một số loại gỗ khác như sapele, ovangkol, koa…tùy theo hãng và dòng sản phẩm. 12. Đàn piano đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu? Cây đàn piano đắt nhất từng được bán ra là Steinway Alma-Tadema Grand Piano, với giá 1,2 triệu USD (tương đương 27 tỷ VND). Nó được chế tác vào năm 1883-1887, có kiểu dáng cổ điển và được dát vàng, khảm ngọc lam, đá quý cầu kỳ. Hiện tại, cây đàn này thuộc sở hữu của một bộ sưu tập tư nhân.

12. Mua quà tặng ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp quà tặng doanh nghiệp, Đại Đông Giang luôn nhận được sự tin tưởng và hợp tác của nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Các sản phẩm quà tặng: bình giữ nhiệt, bút ký, set quà tặng, v.v. luôn được đánh giá cao về chất lượng và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn.

Quà tặng doanh nghiệp

Sản phẩm của nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Các mẫu mã quà tặng luôn được cập nhật xu hướng thị trường và bắt kịp “trend” quà tặng trên thế giới, giúp doanh nghiệp có được sự lựa chọn món quà tặng sự kiện hội nghị, quà tặng đối tác, tinh tế và độc đáo.

Ý tưởng thiết kế mới lạ cho các set quà tặng, in khắc logo, hình ảnh công ty chuẩn xác, thiết kế, màu sắc, đảm bảo chất lượng, gia tăng vai trò marketing của quà tặng.

Quà tặng doanh nghiệp

Bên cạnh chất lượng, Đại Đông Giang còn quan tâm đến giá cả. Vì vậy, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm quà tặng mức giá tốt nhất, đa dạng về mẫu mã và mức giá để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với ngân sách của từng chiến dịch. Đặc biệt, khi đặt hàng với số lượng lớn, quý doanh nghiệp còn được hưởng mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn.

Khi hợp tác cùng Đại Đông Giang, chúng tôi cam kết sản xuất quà tặng theo đúng tiến trình, hoàn thành và giao hàng theo tận nơi đúng thời gian, đúng số lượng thỏa thuận hai bên.

Quà tặng doanh nghiệp

Vì lẽ đó, khi chọn quà tặng doanh nghiệp của Đại Đông Giang, hầu hết các công ty, doanh nghiệp hoàn toàn an tâm và không tốn nhiều thời gian, ngân sách chọn kế hoạch quà tặng. Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ ngay Đại Đông Giang, để chúng tôi được tư vấn cho doanh nghiệp những giải pháp quà tặng doanh nghiệp trong các sự kiện hiệu quả tối ưu nhất.

5/5 - (1 bình chọn)