Fraud Blocker

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 6 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Ngay bao chi cach mang viet nam

Tháng 6 Âm lịch và Dương lịch có những ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế. Tháng 6 có ngày lễ gì? Cùng Đại Đông Giang theo dõi dòng sự kiện trong tháng 6 nhé nha.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 6 theo Dương lịch ở Việt Nam

 

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6)

Ngày này tôn vinh các nhà báo, biên tập viên, phóng viên, nhà báo điện tử, các tờ báo, tạp chí, đài phát thanh và truyền hình đã đóng góp vào việc phát triển báo chí Việt Nam trong suốt mấy thập kỷ qua.

Ngay bao chi cach mang viet nam

Ngày này cũng là một dịp để các tờ báo và các nhà báo Việt Nam thể hiện vai trò và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội, đồng thời tôn vinh các nhà báo đã hy sinh tính mạng để tìm kiếm thông tin cho người dân trong những hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động kỷ niệm ngày này bao gồm các buổi hội thảo, triển lãm, thảo luận và trao giải thưởng cho các nhà báo tài năng đã có nhiều đóng góp cho ngành báo chí.

 

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Gia đình là nơi thấu hiểu nhau, chia sẻ yêu thương và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Ngày Gia đình Việt Nam nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc duy trì và bảo vệ tình cảm gia đình, giúp gia đình trở thành một nơi an toàn và ấm áp, giúp các thành viên gia đình phát triển và hoàn thiện hơn qua các hoạt động tương tác và chia sẻ.

Ngay gia dinh viet nam

Ngày này cũng là dịp để các cơ quan đoàn thể, tổ chức xã hội, trường học và gia đình tổ chức các hoạt động về giáo dục gia đình và trách nhiệm gia đình, tăng cường thái độ đoàn kết gia đình, đào tạo các kỹ năng giao tiếp và tăng cường sự hiểu biết về các vấn đề gia đình.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 6 của Thế giới

 

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6)

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (International Children’s Day) là ngày được dành riêng để tôn vinh các em nhỏ trên toàn thế giới và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày này được kỷ niệm trên toàn thế giới và thường được tổ chức vào ngày 1 tháng 6 hàng năm.

Ngay quoc te thieu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để tất cả mọi người cùng nhau tham gia các hoạt động tôn vinh thiếu nhi, giúp các em cảm thấy yêu thương và quan tâm hơn, đồng thời cũng nhằm kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức và chính phủ đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em, từ giáo dục, sức khỏe, biến đổi khí hậu đến những vấn đề khác.

 

Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

Ngày Môi trường Thế giới (World Environment Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 6 để tôn vinh môi trường sống và nhắc nhở tới sự cần thiết và quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Ngay moi truong the gioi

Các hoạt động được tổ chức trong ngày này bao gồm: các hội thảo, đối thoại, triển lãm, chương trình giáo dục và các hoạt động gây quỹ để hỗ trợ các hoạt động bảo vệ môi trường.

Từ việc giảm thiểu sử dụng nhựa, chống thải rác, tăng cường ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ động vật hoang dã, ngày Môi trường Thế giới là cơ hội để mọi người trên toàn thế giới đoàn kết lại vì một tương lai sống bền vững hơn cho hành tinh của chúng ta.

 

Ngày Đại dương Thế giới (8/6)

Ngày Đại dương Thế giới cũng là dịp để cảnh báo thế giới về sự thay đổi khí hậu, quá trình ô nhiễm môi trường và sự suy thoái đại dương. Từ đó, cộng đồng quốc tế sẽ cùng nhau tìm kiếm các giải pháp và cách thức tốt hơn để bảo vệ sự sống đại dương và các sinh vật trong nó.

Ngay dai duong the gioi

Mỗi năm, ngày Đại dương Thế giới có một chủ đề khác nhau nhưng vẫn xoay quanh việc bảo vệ và khôi phục đại dương và các thành phần của nó. Các hoạt động được tổ chức để kỷ niệm ngày này bao gồm: các hội thảo, triển lãm, chương trình giáo dục và các hoạt động gây quỹ để hỗ trợ các hoạt động bảo vệ đại dương.

 

Ngày Thế giới chống Lao động Trẻ em (12/6)

Ngày Thế giới chống Lao động Trẻ em (World Day Against Child Labour) là một ngày kỷ niệm quan trọng được tổ chức hàng năm vào ngày 12 tháng 6 nhằm nâng cao nhận thức về những hậu quả của lao động trẻ em và khuyến khích các hoạt động đối phó với tình trạng này. Ngày này được Tổ chức Lao động Quốc tế (International Labour Organization) lần đầu tiên khởi xướng vào năm 2002.

Mỗi năm, ngày Thế giới chống Lao động Trẻ em tập trung vào một chủ đề cụ thể để tăng cường nhận thức và đề xuất các giải pháp. Các hoạt động trong ngày này bao gồm buổi hội thảo, trò chơi giáo dục, các chiến dịch tuyên truyền, diễu hành và các hoạt động gây quỹ để hỗ trợ các hoạt động chống lại lao động trẻ em.

 

Ngày Hiến máu Thế giới (14/6)

Ngày Hiến máu Thế giới (World Blood Donor Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 14 tháng 6 nhằm tôn vinh và tri ân những người hiến máu, đồng thời tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu và khuyến khích nhiều người tham gia đóng góp vào sự kiện này.

Ngay hien mau the gioi

Việc hiến máu định kỳ là một hành động đơn giản nhưng rất có ý nghĩa vì nó có thể giúp cứu sống hàng triệu người trên toàn thế giới. Mỗi năm, hàng triệu người phải chịu đựng bệnh tật và thương tích nghiêm trọng, cần đến sự giúp đỡ của người khác. Hiến máu là một trong những cách đơn giản nhất để quý vị có thể giúp đỡ chúng.

 

Ngày của Cha (18/6)

Ngày của Cha là dịp để con cái có thể thể hiện tình yêu, sự cảm kích và tri ân đối với những đóng góp, nỗ lực và tình yêu thương mà cha bố đã dành cho gia đình. Đây là một dịp để tạo ra các kỷ niệm và trải nghiệm đặc biệt cho cha bố, nhưng cũng có thể là một dịp để chúc mừng và chia sẻ niềm vui với những bậc cha khác trong cộng đồng.

Ngay cua cha

Trong ngày này, con cái thường tặng những món quà hay các thiệp chúc mừng tới cha bố của mình. Các hoạt động được tổ chức để kỷ niệm đặc biệt này bao gồm các buổi ăn mừng, dã ngoại, chuyến đi du lịch hay các cuộc bóng đá, dạo phố cùng với cha bố.

 

Ngày Quốc tế về Yoga (21/6)

Việc tập yoga giúp mọi người duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Ngày Quốc tế về Yoga được tổ chức nhằm giới thiệu và cung cấp thông tin về các bài tập yoga đơn giản và dễ thực hiện để tăng cường sức khỏe và tránh bệnh tật.

Ngay quoc te ve yoga

Các hoạt động được tổ chức trong ngày này bao gồm các buổi tập yoga chung, hội thảo, triển lãm, chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên cho những ai quan tâm đến việc thực hiện yoga.

Đồng thời, ngày này cũng đánh dấu một cơ hội để những người yêu thích yoga kết nối với những người khác trên toàn thế giới và chia sẻ những lợi ích sức khỏe mà họ đã khám phá được thông qua việc tập yoga.

 

Các dòng sự kiện tháng 6 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ quan có liên quan để tặng quà sự kiện, xây dựng mối quan hệ. Hy vọng doanh nghiệp có thể dựa vào đó để lên các chiến dịch quà tặng phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các món quà tặng sự kiện, dịp lễ, hãy liên hệ đến Đại Đông Giang.

 

Xem thêm:

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 5 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 4 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Rate this post