Fraud Blocker

Các ngày lễ tặng quà trong tháng 1 theo lịch âm – dương quan trọng ở VN – Thế giới

Tet nguyen dan

Tháng Giêng Âm lịch hay Dương lịch đều là tháng khởi đầu cho một năm mới. Đó là một khoảnh khắc hoàn toàn mới của một năm. Vì vậy, tháng Giêng luôn có nhiều dịp lễ quan trọng được diễn ra. Thông qua đó, mọi người có thể trao nhau những món quà tốt đẹp trong các dịp lễ này.

 

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 1 theo Dương lịch ở Việt Nam

 

Tết Dương lịch – Tết Tây (1/1)

Tết Dương lịch (còn gọi là Tết Tây) là ngày đầu tiên của năm mới theo lịch Gregorian (hay lịch Dương) và được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 hàng năm. Đây là một ngày lễ quan trọng, được diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tet duong lich

Tết Dương lịch thường được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, vui tươi như tiệc tùng, đi chơi, ra phố đón chào năm mới và chiêm bái cầu may. Tết Dương lịch cũng là dịp để mọi người tặng nhau những món quà lời chúc tốt đẹp cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, đồng thời đánh dấu một khởi đầu mới cho một năm mới đầy hy vọng.

 

Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1)

Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam là ngày mà dân tộc ta kỷ niệm công cuộc hy sinh không ngừng của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do, dân chủ, tiến bộ của đất nước. Ngày này được đặt vào ngày 9/1 hàng năm.

Ngay truyen thong hoc sinh sinh vien viet nam

Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam là một dịp để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Ngày này cũng đồng thời gợi nhớ lại những giá trị đạo đức, tinh thần yêu nước, sự trách nhiệm và của những thế hệ thanh niên đã hy sinh và chống lại bạo chúa thực dân, để lại dấu ấn lịch sử lớn trong sự phát triển và tiến bộ của đất nước.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 1 theo Âm lịch ở Việt Nam

 

Tết Nguyên Đán (1/1)

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết Âm Lịch) là ngày lễ truyền thống lớn nhất của người dân Việt Nam và được tổ chức vào những ngày đầu tiên trong lịch Âm (tương đương với khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 trong lịch Dương).

Tet nguyen dan

Tết Nguyên Đán được coi là dịp để mọi người cảm ơn và tưởng nhớ đến tổ tiên và các vị thần trong đời sống của người Việt. Đây cũng là dịp để mọi người sum vầy bên gia đình, đón tết với những nét văn hoá truyền thống như mâm ngũ quả, bánh chưng, bánh tét, các trò chơi dân gian, lì xì…

Tết Nguyên Đán cũng được coi là một dịp để mọi người trao nhau những món quà thật ý nghĩa cho những ngày đầu xuân.

 

Tết Nguyên Tiêu (15/1)

Tết Nguyên Tiêu, hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam và các nước châu Á khác. Tết này thường rơi vào ngày 15/1 Âm lịch hàng năm và được coi là ngày rằm trăng đầu tiên của năm mới.

Tet nguyen tieu

Tết Nguyên Tiêu là dịp để tưởng nhớ đến tổ tiên và cầu nguyện cho năm mới tốt đẹp. Trong dịp này, người ta thường thực hiện các nghi lễ tại các đền thờ, chùa chiền như châm trà, đốt hương cầu tài, phóng sinh và tục xin lộc đầu năm. Trong ngày Tết Nguyên Tiêu, người ta cũng thường tổ chức các hoạt động giải trí như chơi đèn lồng, đốt pháo hoa, xem diễu hành, hát xẩm, chèo, đàn nhị…

Tết Nguyên Tiêu mang trong mình những giá trị văn hóa sâu sắc của dân tộc, qua đó khẳng định tinh thần đoàn kết, tôn vinh truyền thống, thể hiện sự gắn bó của con người với gia đình, xã hội và tổ quốc.

 

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 1 của Thế giới

 

Ngày Chữ nổi Thế giới – World Braille Day (4/1)

Đây là ngày kỷ niệm toàn cầu để tôn vinh và tăng cường nhận thức về phương pháp viết chữ dành cho người mù – Phương pháp Braille. Ngày này được tổ chức vào ngày 4 tháng 1 hàng năm, để kỷ niệm sinh nhật của Louis Braille – nhà tài trợ và người phát minh ra phương pháp Braille năm 1829.

Ngay chu noi the gioi

World Braille Day là một dịp để cộng đồng quốc tế tôn vinh công lao của Louis Braille, gây quỹ và các hoạt động từ thiện để hỗ trợ cho người mù. Nó cũng giúp tăng cường nhận thức về phương pháp Braille và giới thiệu các chương trình đào tạo viết Braille giữa các cộng đồng khác nhau.

 

Ngày Quốc tế Cảm ơn – International Thank You Day (11/1)

International Thank You Day là ngày Quốc tế Cảm ơn, được tổ chức vào ngày 11 tháng 1 hàng năm. Ngày này được xem như là một dịp để mọi người tôn vinh và cảm ơn nhau về tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một tinh thần vui tươi tích cực trong tất cả các cộng đồng trên thế giới.

Ngay quoc te cam on

Ngày Quốc tế Cảm ơn được tạo ra để khuyến khích mọi người thể hiện lòng biết ơn và sự tình cảm đối với những người đã giúp đỡ họ trong cuộc sống, hoặc đối với những việc mà họ cảm thấy hạnh phúc và biết ơn. Điều này có thể là ơn nghĩa, sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, hay thậm chí là những người xa lạ.

Trong ngày này, người ta thường gửi quà tặng cho những người mà mình cảm kích, hoặc tổ chức các sự kiện, hoạt động để tôn vinh những người đó. Đây là một cách tuyệt vời để lan tỏa tinh thần biết ơn, tạo ra sự liên kết và mang lại niềm vui cho các cộng đồng trên toàn cầu.

 

Ngày Quốc tế Giáo dục (24/1)

Ngày Quốc tế Giáo dục, hay còn được gọi là Ngày Giáo dục Thế Giới, là một ngày kỷ niệm toàn cầu được Liên Hiệp Quốc (LHQ) tạo ra để thúc đẩy giáo dục trên toàn thế giới. Ngày này được tổ chức vào ngày 24 tháng 1 hàng năm.

Ngay quoc te giao duc

Ngày Quốc tế Giáo dục nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục trong xây dựng một thế giới hòa bình, chủng tộc đồng tâm và phát triển bền vững. Nó cũng giúp khuyến khích và hỗ trợ các chính phủ, tổ chức và cá nhân trên toàn cầu để thúc đẩy các hoạt động và chính sách giáo dục bền vững.

Ngày này cũng là dịp để các nhà hoạt động và nhà giáo trên toàn cầu cùng nhau hoạt động, trao đổi kinh nghiệm và làm việc với nhau để cải thiện chất lượng giáo dục trên toàn thế giới. Các hoạt động thường được tổ chức trong ngày này bao gồm các buổi hội thảo, diễn đàn, những đợt quyên góp quần áo, sách vở, tài liệu học tập đối với các trẻ em nghèo, cùng nhiều hoạt động khác nhằm gây quỹ và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm giáo dục quý báu.

 

Ngày Hải quan Thế giới – International Customs Day (26/1)

Ngày Hải quan thế giới là một ngày kỷ niệm toàn cầu được tổ chức hàng năm vào ngày 26 tháng 1. Ngày này được thiết lập bởi Hội đồng Hải quan Thế giới và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1953 để tôn vinh công lao của các nhân viên hải quan và đóng góp của họ vào sự phát triển kinh tế của các quốc gia.

Ngay quoc te hai quan

Ngày Hải quan Thế giới sẽ giúp tăng cường nhận thức của công chúng về vai trò của ngành Hải quan trong việc quản lý lưu thông hàng hóa và bảo vệ an ninh quốc gia. Nó cũng cung cấp cho các tổ chức và cá nhân liên quan cơ hội để hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và best practices trong ngành Hải quan để nâng cao hiệu quả các hoạt động và giải quyết các thách thức chung.

Các hoạt động chào mừng Ngày Hải quan Thế giới có thể bao gồm các hội thảo, tọa đàm, triển lãm, hoặc các hoạt động gây quỹ và từ thiện liên quan đến ngành Hải quan.

Vào các ngày lễ này, doanh nghiệp thường tặng quà cho các cơ quan, đơn vị có liên quan với mục đích tri ân, hay quảng bá thương hiệu. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các món quà tặng sự kiện, dịp lễ, hãy liên hệ đến Đại Đông Giang. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Xem thêm:

Tổng hợp những mẫu quà tặng 8 – 3 cho cô giáo sang trọng và ý nghĩa

BST quà tặng 8 – 3 cho đối tác nữ thật sang trọng

5/5 - (1 bình chọn)